U.S. News: Orange County thuộc 500 cộng đồng khỏe mạnh nhất Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) 17 quận của California, bao gồm cả Quận Cam, nằm trong số 500 cộng đồng lành mạnh nhất ở Mỹ, nhưng không quận nào lọt vào top 10, theo bảng xếp hạng mới nhất của US News & World Report.

Bảng xếp hạng các cộng đồng khỏe mạnh nhất năm 2022 được tạp chí này phối hợp với CVS Health công bố vào thứ Tư, ngày 22 tháng 6. Đây là bảng xếp hạng thường niên thứ năm về các cộng đồng khỏe mạnh nhất ở Hoa Kỳ do US News & World Report thực hiện.

US News & World Report xếp hạng các hạt trên 89 tiêu chí trên 10 danh mục liên quan đến sức khỏe. (Hình minh họa: KBO Bike / Unsplash)

Trong báo cáo năm nay, cộng đồng lành mạnh nhất ở California là Quận San Mateo. Quận ở Bắc California này đứng thứ 39 với 81,39 điểm. Quận Santa Clara đứng thứ 42, và Quận Placer đứng thứ 43.

Ngoài ba quận này, một quận khác của California trong top 100 là Quận Marin, xếp hạng 81.

Quận Cam ở Nam California đứng thứ 261.

US News & World Report đã công bố bảng xếp hạng này sau khi đánh giá gần 3.000 quận trên khắp nước Mỹ theo 89 tiêu chí trong 10 hạng mục liên quan đến sức khỏe.

Tạp chí này lấy dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), cùng những cơ quan khác. .

10 cộng đồng lành mạnh nhất của bảng xếp hạng này bao gồm:

1.Los Alamos County, New Mexico.

2. Nhà thờ Falls, Virginia.

Quận 3.Douglas, Colorado.

Quận 4Morgan, Utah.

5. Quận Carver, Minnesota.

6.Sioux County, Iowa.

7. Quận Ozaukee, Wisconsin.

8.Hamilton County, Indiana.

Quận 9.Broomfield, Colorado.

10. Quận Delaware, Ohio. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.