Uber cắt giảm chi phí và hạn chế mướn người

SAN FRANCISCO, California (NV) – Uber Technologies Inc. sẽ hạn chế thuê thêm nhân công và cắt giảm chi tiêu cho hoạt động tiếp thị và khuyến khích nhân viên, theo Reuters trích dẫn một bức thư từ Giám đốc điều hành Uber, Dara Khosrowshahi hôm thứ Hai. , Ngày 9 tháng 5.

Gần đây, Uber là một trong những công ty lớn quyết định cắt giảm chi phí để đạt được mô hình kinh doanh tối ưu.

Ông Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Uber. (Ảnh: Scott Heins / Getty Images)

Tuần trước, công ty Meta Platforms, chủ sở hữu của ứng dụng Facebook, cũng thông báo rằng họ đang tuyển dụng ít người hơn.

Ông Khosrowshahi cho rằng việc thay đổi chiến lược là cần thiết để thích ứng với tâm lý nhà đầu tư hiện nay.

“Tiếp thị kém hiệu quả nhất và khuyến khích nhân viên sẽ bị cắt giảm ngân sách. Chúng tôi coi việc tuyển dụng là một đặc ân và sẽ cân nhắc cẩn thận khi nào và ở đâu chúng tôi cần bổ sung ”, báo cáo của CNBC dẫn lời Khosrowshahi cho biết.

Tuần trước, Uber đã thông báo rằng số lượng tài xế của họ đang ở mức khá cao kể từ sau dịch bệnh và công ty tin rằng lực lượng này sẽ không giảm ngay cả khi họ giảm ngân sách dành cho các ưu đãi cho nhân viên. .

Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Lyft, một đối thủ của Uber đang tăng cường chi tiêu cho lực lượng lao động của mình.

Uber cho biết họ sẽ tập trung vào việc đạt được lợi nhuận trên cơ sở dòng tiền tự do thay vì điều chỉnh thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao.

Trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông hôm thứ Hai, Khosrowshahi khẳng định Uber sẽ tiếp tục cải thiện doanh thu và lợi nhuận, đồng thời công bố kết quả hoạt động và dự báo doanh thu đánh bại kỳ vọng của các chuyên gia. phân tích.

Giá cổ phiếu của Uber đã giảm hơn 43% kể từ khi niêm yết vào năm 2019.

Công ty kỳ vọng sẽ tạo ra dòng tiền dương đáng kể trong năm nay, theo báo cáo thu nhập mới nhất của Uber.

Trong một bức thư gửi nhân viên, ông Khosrowshahi nhận xét rằng các dịch vụ vận chuyển và giao đồ ăn cần phải phát triển nhanh hơn. (AXT)

Video: Dầu và chất bôi trơn được sử dụng tùy theo bộ phận / AutoNetTV

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.