Uber miễn phí hoặc giảm giá cho cư dân Los Angeles đi chích ngừa

Uber miễn phí hoặc giảm giá cho cư dân Los Angeles đi chích ngừa

LOS ANGELES, California (NV) – Để giúp nhiều cư dân không có xe được đi chích ngừa, thành phố Los Angeles hợp tác với Uber để chở những người này đi miễn phí hoặc giảm giá.

Theo đài KTLA, Thị Trưởng Eric Garcetti cho biết Uber chở cư dân tại khu South Los Angeles miễn phí tổng cộng 15,000 chuyến, và giảm giá 50% cho 20,000 chuyến xe đến địa điểm chích ngừa mới nhất là đại học University of Southern California (USC).

Uber sẽ chở cư dân South Los Angeles đi chích ngừa miễn phí hoặc giảm giá. (Hình minh họa: Eva Marie Uzcategui/AFP via Getty Images)

“Sự bình đẳng là cách để vượt qua đại dịch này, nhưng chúng ta sẽ không làm được điều đó nếu không giúp được những cư dân gặp nhiều khó khăn nhất,” Thị Trưởng Garcetti viết trong thông cáo.

Xem Thêm

Land Rover Defender V-8 đời 2022 giá từ gần $100,000

Ford có đợt thu hồi xe Bronco Sport SUV lần thứ nhì, do rủi ro lật nghiêng

Cảnh sát California bất ngờ với hình nộm như thật trên xe chạy ‘carpool’

Bắt đầu từ Thứ Hai, 8 Tháng Ba, trung tâm chích ngừa tại đại học USC sẽ cho nhiều người cao niên sống ở South Los Angeles lấy hẹn chích ngừa.

Trung tâm này có thể chích ngừa cho hơn 5,000 người mỗi ngày, và là trung tâm chích ngừa lớn thứ nhì của Los Angeles.

Văn phòng của thị trưởng cho biết những cư dân đó vẫn có thể lấy hẹn qua mạng hoặc qua điện thoại.

Giới hữu trách của Los Angeles cho biết với nhiều chuyến xe miễn phí hay giảm giá như vậy, Uber đang đóng góp khoảng $500,000 cho thành phố.

Tại các thành phố như Chicago, Atlanta, Houston và El Paso, Uber đang hợp tác với Walgreens để chở cư dân miễn phí hoặc giảm giá đến chích ngừa tại các chi nhánh của nhà thuốc này hoặc tại các địa điểm chích ngừa khác.

Ông Dara Khorowshahi, tổng giám đốc Uber, cho biết: “Phương tiện giao thông không bao giờ được làm rào cản giữa người dân và vaccine.” (TL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *