UC bắt buộc sinh viên chích ngừa để nhập học mùa Thu 2021

OAKLAND, California (NV) – Hệ thống của Đại học California (UC) đã thông báo rằng sinh viên bắt buộc phải được chủng ngừa COVID-19 để được nhập học vào mùa thu sắp tới.

Theo Los Angeles Times, UC là hệ thống đại học công lập lớn nhất ở Hoa Kỳ yêu cầu sinh viên phải tiêm chủng, mặc dù nó chưa được chính phủ liên bang chấp thuận hoàn toàn.

UC Berkeley trống vào mùa hè năm 2020. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong một tuyên bố, UC cho biết họ sẽ cấm các sinh viên chưa được tiêm chủng ra khỏi lớp học, trong các cơ sở của trường, và thậm chí không được vào ký túc xá và tham gia các sự kiện. Lý do cho quyết định này là do biến thể Delta đang lan rộng, và số lượng người trẻ tuổi được chủng ngừa còn ít.

Michael V. Drake, chủ tịch UC, đã viết trong một bức thư gửi các tổng thống: “Tiêm chủng là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh tật, và là cách ngăn ngừa bệnh lây lan cho những người chưa được tiêm chủng. “

Drake cho biết các quan chức UC đã làm việc với các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của hệ thống trường đại học và dựa trên nhiều nghiên cứu về COVID-19, cuối cùng đã đưa ra quyết định.

UC cũng nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin, cũng như nghiên cứu số người nhập viện, số người chết vì đại dịch đang cố gắng ngăn chặn.

Trong khi đó, một hệ thống đại học lớn khác của California là Đại học Bang California (Cal State) đang cân nhắc việc yêu cầu sinh viên đi tiêm phòng. Hệ thống cho biết họ sẽ chỉ bắt buộc phải tiêm phòng sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt ít nhất một loại vắc xin.

Khu Đại học Cộng đồng Los Angeles chỉ khuyến khích sinh viên và nhân viên đi tiêm phòng chứ không bắt buộc như UC.

Sự chênh lệch trong phản ứng đại dịch của ba hệ thống đại học lớn, có khoảng một triệu sinh viên này, đang khiến nhiều trường đại học trên khắp Hoa Kỳ lo lắng về sức khỏe và sự an toàn của sinh viên, cũng như sức khỏe và sự an toàn của sinh viên của họ. Nhân viên.

Ban đầu, UC cũng có một kế hoạch như Cal State, chỉ yêu cầu học sinh tiêm chủng khi FDA chấp thuận loại vắc xin này. Nhưng sau khi đọc một số nghiên cứu về hiệu quả của vắc-xin, UC quyết định bắt buộc sinh viên phải tiêm vắc-xin để nhập học vào mùa Thu năm 2021.

Không chỉ vậy, nhân viên, học sinh và gia đình rất ủng hộ quyết định này.

Học sinh phải nộp bằng chứng về việc đã chủng ngừa hoặc miễn trừ ít nhất hai tuần trước ngày nhập học. UC sẽ xem xét miễn trừ cho sinh viên trên cơ sở miễn trừ y tế, tôn giáo, khuyết tật và thai kỳ.

Hầu hết các trường của UC bắt đầu vào tháng 9, chỉ có UC Berkeley và UC Merced khai giảng vào tháng 8. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *