Úc tăng cường đầu tư xây dựng trạm sạc xe điện

  • by

Sydney, Úc (NV) – Chính phủ Úc vào thứ Ba, ngày 9 tháng 1, cam kết trị giá 178 triệu đô la Úc để tăng cường xây dựng các trạm sạc xe. điện, theo Reuters.

Tuy nhiên, Australia vẫn chưa công bố giảm giá xe điện hay đặt mục tiêu bỏ dần việc sử dụng ô tô chạy xăng.

Đại diện Nissan giới thiệu xe điện Leaf và trạm sạc tại Sydney. (Ảnh minh họa: Cameron Spencer / Getty Images for Nissan)

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Chúng tôi không buộc người Úc từ bỏ chiếc xe mà họ muốn lái và chúng tôi không áp đặt các lệnh cấm hoặc thuế để buộc mọi người mua xe điện. Thay vào đó, chính phủ có chiến lược giảm giá thành của các phương tiện thân thiện với môi trường ”.

Trước đó, Australia đã cam kết chi 72 triệu đô la Úc cho các vấn đề liên quan đến xe điện. Khoản đầu tư bổ sung trị giá 178 triệu đô la Úc nêu trên sẽ được thanh toán vào cuối tháng 6 năm 2025. Một phần số tiền này cũng sẽ được sử dụng để hỗ trợ mua xe buýt và ô tô điện cho chính phủ và các công ty.

Tuy nhiên, các nhóm công nghiệp và các nhà hoạt động xanh cho rằng cần giảm giá và thuế để khuyến khích mua “ô tô sạch” ở Australia, nơi ô tô là nguồn phát thải carbon lớn thứ ba của nước này. cái này.

Chính phủ cho biết họ có kế hoạch giảm lượng khí thải carbon hơn 8 triệu tấn vào năm 2035, dựa trên dự đoán rằng xe hybrid và xe chạy điện sẽ chiếm 30% doanh số bán xe vào năm 2030.

Doanh số bán xe điện ở Úc đạt kỷ lục 8.688 chiếc trong nửa đầu năm 2021.

Quỹ Nhiên liệu Tương lai đã công bố tập trung vào việc mở rộng phạm vi hoạt động của các trạm sạc nhanh, đồng thời đầu tư với các công ty tư nhân để xây dựng 1.000 trạm sạc công cộng và cơ sở hạ tầng sạc tại các công ty và gia đình.

Australia hiện có khoảng 3.000 bộ sạc công cộng được lắp đặt trên toàn quốc, theo Hội đồng Xe điện. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *