UCLA: Ngành nail Việt Nam ở California bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng

  • by

Thiên Lê / Tiếng Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Trung tâm Lao động UCLA vừa công bố một báo cáo về tác động của đại dịch COVID-19 đối với ngành công nghiệp làm móng ở California, và nó chứa đựng nhiều thông tin quan trọng.

Những người Việt Nam làm nghề nail gặp rất nhiều khó khăn trong đại dịch COVID-19. (Hình minh họa: ucla.edu)

Theo tìm hiểu, ngành nail ở California là ngành lớn nhất nước Mỹ, với hơn 100.000 thợ nail được cấp phép hành nghề. Hầu hết các tiệm nail ở California là do gia đình làm chủ, và nhân viên chủ yếu là phụ nữ Việt Nam.

Sau khi California ban hành lệnh lưu trú tại nhà vào tháng 3 năm 2020, các tiệm nail trên toàn tiểu bang phải đóng cửa, sau đó mở cửa trở lại rồi lại đóng cửa, và phải đến đầu năm 2021.

Những lần đóng cửa và mở cửa trở lại có ảnh hưởng lớn đến ngành nail. Để tìm hiểu thêm về ảnh hưởng đó, UCLA đã hợp tác với California Healthy Nails Alliance để viết báo cáo.

Trường đại học đã khảo sát 158 ​​thợ làm móng, 42 chủ tiệm, và phỏng vấn bốn chủ tiệm và hai công nhân cho một báo cáo mới được công bố hôm thứ Năm, 18/11.

Nhiều khó khăn về kinh tế trong thời kỳ đại dịch

Trong suốt năm 2020, việc đóng cửa các tiệm nail gây ra nhiều khó khăn về kinh tế cho cả chủ tiệm và người lao động. Chín mươi phần trăm thợ làm móng ở California đã không tìm được việc làm khác trong thời kỳ đó. Các chủ cửa hàng cũng gặp khó khăn và có đến 93% không tìm được việc khác.

Khi họ phải đóng cửa tiệm, 91% thợ nail đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở California và 32% nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đại dịch (PUA).

Tuy nhiên, nhiều thợ nail cho biết thủ tục xin việc rất phức tạp và không có mẫu đơn nào viết bằng tiếng Việt dễ điền. Ngoài ra, nhiều người lao động không biết tìm kiếm thông tin ở đâu, không biết cách quản lý tài chính.

Thợ làm móng và khách phải đeo khẩu trang, trên bàn phải có tấm kính ngăn giữa hai người. (Hình minh họa: Angela Weiss / AFP qua Getty Images)

Các chủ tiệm nail cũng đã nộp đơn xin trợ cấp trong thời gian đại dịch xảy ra, với 67% nộp đơn xin trợ cấp để trả lương cho nhân viên và 29% để vay vốn kinh doanh nhỏ. Đối với những chủ cửa hàng đã xin trợ cấp, số tiền họ nhận được không đủ để trang trải mọi thứ cho việc kinh doanh.

Dù khó khăn nhưng chủ tiệm nail dễ xin trợ cấp hơn thợ rất nhiều.

Khó khăn sau khi mở lại tiệm nail

Khi được nhà nước cho phép làm việc trở lại, 93% thợ nail trong cuộc khảo sát đã quay lại làm việc tại tiệm cũ nơi họ đã làm việc trước tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên, 89% thợ và 84% chủ tiệm nail cho biết. . sa thải ít nhất một nhân viên.

Các nguyên nhân khiến chủ tiệm nail không thuê lại được thợ cũ gồm: Không đủ khách, không đủ tiền thuê lại hết thợ cũ, thợ không muốn về, phải cắt giảm nhân viên làm việc theo quy định. hạn chế tiếp xúc xã hội.

Báo cáo cho biết chỉ 14% chủ cửa hàng nghĩ rằng họ có thể đủ khả năng trả tiền thuê và trả tiền cho nhân viên sau khi mở cửa trở lại. Nhiều tiệm không đủ khả năng để tăng chi phí dịch vụ, và 44% công nhân và 78% chủ cho biết họ phải tăng giá dịch vụ, từ $ 1 đến $ 10, cho mỗi dịch vụ.

Trong khi 90% chủ cửa hàng trong cuộc khảo sát của UCLA cho biết họ sẽ không cắt giảm lương của công nhân sau khi mở cửa trở lại, 83% công nhân cho biết họ bị cắt lương và nhiều người nói rằng họ kiếm được ít hơn 400 đô la một tuần. Ngoài ra, 75% thợ nail trong cuộc khảo sát cho biết họ chỉ làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần.

Ngoài ra, 57% thợ làm móng không thể mua được nhiều thứ ở nhà và 48% nói rằng họ đã phải xin trợ cấp thực phẩm kể từ khi đại dịch bắt đầu. Còn đối với các chủ cửa hàng, 60% cho biết họ không biết mình có thể mua đồ ăn và trả tiền cho nhiều thứ khác hay không.

Làm việc ngoài trời là một sự thay đổi mà các tiệm nail phải trải qua trong thời kỳ đại dịch. (Hình ảnh: Cindy Ord / Getty Images)

Không chỉ vậy, sự căm ghét của người châu Á vào năm 2020 còn gây ra nhiều trở ngại về kinh tế cho ngành nail.

Khi được hỏi, 14% thợ nail cho biết họ bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc, và 19% chủ tiệm trong cuộc khảo sát cũng bị phân biệt đối xử. Ngoài ra, 14% chủ cửa hàng cũng cho biết họ thấy nhân viên bị phân biệt đối xử.

Áp dụng các quy định phòng chống dịch trong tiệm nail

Theo UCLA, 91% chủ tiệm nail được khảo sát yêu cầu nhân viên và khách đeo khẩu trang, 83% yêu cầu nhân viên mặc đồ bảo hộ và 63% nói rằng họ lắp nhiều tấm kính ở bàn làm việc. của người lao động.

Ngoài ra, 55% chủ tiệm cho biết họ phải giảm số lượng bàn làm việc và 50% cho biết họ nâng cấp hệ thống thông gió của tiệm. Tuy nhiên, 55% chủ cửa hàng trong cuộc khảo sát cho biết trở ngại lớn nhất của việc tu sửa là tiền bạc.

Nhiều chủ cửa hàng và công nhân cho biết họ phải tranh cãi với khách hàng về việc đeo khẩu trang. Mặc dù chỉ có 7% chủ cửa hàng cho biết họ nhìn thấy khách hàng không đeo khẩu trang khi vào cửa hàng, nhưng 21% chủ cửa hàng và 15% công nhân cho biết đã cãi nhau với khách hàng vì đeo khẩu trang.

Một điều đáng mừng trong báo cáo là 97% thợ nail cho rằng chủ tiệm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả và nhanh chóng áp dụng các biện pháp mới khi có yêu cầu.

Tuy nhiên, 62% thợ làm móng cho biết chủ của họ không cho họ nghỉ ốm, và 76% chủ tiệm trong báo cáo thừa nhận điều đó.

Vẫn theo báo cáo, 20% công nhân trong cuộc khảo sát cho biết họ sợ nhiễm COVID-19 khi đang làm việc.

Đối với các thợ nail, sức khỏe là ưu tiên hàng đầu sau khi mở cửa trở lại, và 62% thợ tham gia khảo sát cho biết như vậy. Đối với các chủ cửa hàng, 59% coi việc có đủ khách hàng là quan trọng nhất.

Gần một nửa số thợ nail trong cuộc khảo sát cho biết họ cảm thấy căng thẳng trong công việc, từ hơi căng thẳng đến rất căng thẳng.

Hỗ trợ những người làm nghề nail vượt qua đại dịch

Sự căm ghét người châu Á khiến các cơ sở kinh doanh của họ mất khách, kể cả các tiệm nail. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Về các biện pháp hỗ trợ người làm nghề nail, hầu hết thợ và chủ tiệm đều mong muốn có thêm thông tin về ảnh hưởng của đại dịch. Nhiều người lao động và người sử dụng lao động cũng muốn biết cách tự bảo vệ mình khi làm việc.

Theo khảo sát, 38% người lao động muốn biết thêm thông tin về cách thay đổi công việc, luật lao động và các quy định quan trọng, trong khi 72% chủ cửa hàng muốn biết thêm về cách thức xin trợ cấp và vay tiền cho nhân viên của họ. xí nghiệp.

Cuối cùng, vấn đề mà những người làm nghề nail quan tâm là làm thế nào để giảm bớt sự căm ghét của người châu Á khi họ phải chi trả nhiều khoản chi phí và mua thức ăn. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *