ƯCV Cộng Hòa Glenn Youngkin chiến thắng tranh cử thống đốc Virginia

RICHMOND, Virginia (NV) – Ứng cử viên đảng Cộng hòa Glenn Youngkin hôm thứ Tư, 3 tháng 11, đã được xác nhận là người chiến thắng trong cuộc đua vào chức thống đốc bang Virginia, mang lại hy vọng cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa ở những nơi khác trong cuộc đua. bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm sau.

Giới quan sát cho rằng ông Youngkin chiến thắng vì nhận thấy sự ủng hộ của cả những người ủng hộ mạnh mẽ cựu Tổng thống Donald Trump và những cử tri ôn hòa ở ngoại ô, đối với những vấn đề được cả cử tri quan tâm. những lo ngại, chẳng hạn như tình hình kinh tế trì trệ, giá nhiên liệu tăng cao, tỷ lệ tội phạm, chương trình giảng dạy ở trường học, trong bối cảnh chia rẽ sâu sắc trong Đảng Dân chủ về các chương trình chi tiêu. chi phí xã hội lớn.

Glenn Youngkin, người chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc Virginia. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Việc Youngkin đánh bại Terry McAuliffe, 54 tuổi, thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ trong tình cảm của cử tri ở một bang đã chuyển sang chế độ Dân chủ trong thập kỷ qua, Associated Press đưa tin. trong quá khứ, và nơi Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng với số phiếu nhiều hơn 10% so với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong khi đó, tại New Jersey, Thống đốc Phil Murphy, một đảng viên Đảng Dân chủ, hiện đang bị đối thủ Đảng Cộng hòa của mình cầm hòa, ở một bang mà Biden đã giành được 15% số phiếu bầu. người chơi cũ.

Các cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba được coi là phản ứng cử tri rõ ràng đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức và cho thấy họ không hài lòng về tình hình. Các kết quả hiện có cũng cho thấy với việc ông Trump rời Nhà Trắng, các đảng viên Dân chủ không còn có thể nhắm vào ông để lôi kéo cử tri về phía mình mà phải nói về những vấn đề mà đa số cử tri quan tâm. tình thương.

Kết quả cũng thu hút sự chú ý đến thực tế là các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội cho đến nay đã không thông qua các dự luật do ông Biden đề xuất, do sự chia rẽ nghiêm trọng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *