UEFA lo ngại FIFA tổ chức World Cup hai năm một lần

  • by

NYON, Thụy Sĩ (NV) – Ông Aleksander Ceferin, chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), bày tỏ “lo ngại” về việc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.

Đồng thời, ông cũng ngạc nhiên khi ý định này thiếu sự tham vấn của FIFA, mà người đứng đầu là Gianni Infantino, theo nguồn tin của AP hôm 3/9.

Aleksander Ceferin, chủ tịch UEFA, lo ngại rằng World Cup đang được tổ chức quá nhiều. (Hình ảnh: Matthias Hangst / Getty Images)

Trong một cuộc trả lời với Ronan Evain, giám đốc điều hành của Football Fans Europe, Ceferin đồng ý với mối quan tâm “chính đáng và quan trọng” rằng việc tăng tần suất tổ chức giải bóng đá World Cup lên hai năm một lần. thời điểm sẽ gây hại cho các giải bóng đá quốc gia và khu vực.

Nỗ lực thay đổi lịch thi đấu của chủ tịch FIFA đồng nghĩa với việc hàng năm sẽ có một kỳ World Cup, một giải đấu dành cho cả nam và nữ, làm rạn nứt mối quan hệ với UEFA, trong khi đại dịch ảnh hưởng đến vấn đề tài chính nghiêm trọng đối với bóng đá toàn cầu.

“UEFA và các hiệp hội thành viên nghiêm túc bảo lưu ý kiến ​​của mình và rất quan tâm đến các kế hoạch của FIFA”, AP trích thư của Ceferin gửi Evain.

Kế hoạch này xuất hiện lần đầu tiên trong kỳ đại hội FIFA do Liên đoàn bóng đá Ả Rập Saudi đề xuất. Ả Rập Xê-út gần đây đã trở thành đồng minh thân cận nhất của Infantino.

Một mặt, FIFA cho biết kế hoạch vẫn đang trong giai đoạn tham vấn, mặt khác, ông Infantino đã bổ nhiệm Arsene Wenger, người đứng đầu phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, để đẩy nhanh tiến độ.

Cựu huấn luyện viên câu lạc bộ Arsenal này dường như đã thay đổi quan điểm về bóng đá so với trước đây.

Khi còn dẫn dắt Arsenal, Wenger thường xuyên phàn nàn về lịch thi đấu hai năm một lần của Cúp các quốc gia châu Phi, ảnh hưởng đến mùa giải bóng đá châu Âu.

Wenger nói vào năm 2005: “Trong nhiều năm, chúng tôi yêu cầu họ làm điều đó bốn năm một lần vào mùa hè, nhưng giữ nó trong hai năm vào mùa đông. Tôi không hiểu tại sao.”

Năm 2012, ông Wenger nhắc lại: “Tôi thích phương án hai năm một lần không có Cúp các quốc gia”.

AP đã tìm kiếm bình luận mới của FIFA về vấn đề này trong hai tuần qua để thảo luận về kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần, nhưng một quan chức FIFA không có mặt để bình luận.

Thay vào đó, vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 9, FIFA đã đưa ra một tuyên bố có nội dung: “Không có mục tiêu đặt ra, FIFA luôn cởi mở lắng nghe để tìm ra giải pháp tốt hơn cho môn thể thao này.”

Mục tiêu đăng cai World Cup hai năm một lần là do Wenger “chỉ đạo”, và điều này đã được xác nhận trong một cuộc phỏng vấn với tờ L’Equipe của Pháp vào thứ Sáu tuần trước, mặc dù FIFA cho biết công việc của Wenger vẫn chỉ là “trong quá trình tham vấn.”

Ông Aleksander Ceferin và chiếc cúp vô địch Euro 2020 (Ảnh: Paolo Bruno / Getty Images)

Trong khi ông Wenger đưa vấn đề lên báo chí, ông Ceferin khẳng định FIFA không có gì để nói.

“Việc cải tổ đang được xem xét ở khía cạnh tác động lớn đến toàn bộ tổ chức. Trong khi đó, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dường như FIFA đang tiến hành một chiến dịch truyền thông cho kế hoạch kia mà không có một bài thuyết trình nào của tổ chức này đưa ra cho các liên đoàn, liên đoàn thành viên, các giải đấu. các cuộc thi, câu lạc bộ, huấn luyện viên và cầu thủ ”, theo AP.

Các giải đấu quan trọng dành cho các cầu thủ nữ như World Cup hay Euro chẳng hạn được tổ chức vào năm lẻ, còn năm chẵn dành cho nam. Tầm nhìn mới của FIFA đối với bóng đá là tổ chức một giải đấu hàng năm dành cho nam, nghĩa là không đặt trọng tâm vào mùa hè, làm như vậy để tăng sự chú ý của công chúng tới giải nữ. . World Cup sẽ đụng độ với Thế vận hội, không phải như ngày nay.

“Nếu kế hoạch này thành hiện thực, lịch thi đấu mới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giải đấu quốc gia, châu lục và quốc tế”, Evain viết cho Ceferin trong một bức thư khác mà AP có được trước đó. .

Ông Evain cho biết sẽ làm việc với các tổ chức cổ động viên của 5 liên đoàn bóng đá khác để phản đối kế hoạch của FIFA.

Trong khi đó, Ceferin trả lời bức thư của ông Evain: “Hãy để tôi đảm bảo với bạn rằng UEFA sẽ đứng về phía bạn và người hâm mộ của bạn trong vấn đề quan trọng này. Chúng ta phải làm việc cùng nhau để bảo vệ lợi ích của môn thể thao và củng cố vị thế của người hâm mộ với tư cách là ‘những người cầm quyền”. ‘” (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *