Ứng cử viên Cộng Hòa nhận thua trong bầu cử Thượng Viện ở Georgia

Ứng cử viên Cộng Hòa nhận thua trong bầu cử Thượng Viện ở Georgia

ATLANTA, Georgia (NV) – Cựu Thượng Nghị Sĩ (TNS) David Perdue, ứng cử viên Cộng Hòa, hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Giêng, chấp nhận thua ông Jon Ossoff, ứng cử viên Dân Chủ, trong cuộc bầu cử Thượng Viện vòng nhì ở Georgia, theo Fox News.

“Mặc dù thắng vòng đầu, nhưng lần đó, chúng tôi không đạt được đủ 50% phiếu theo luật Georgia, và nay, tôi xin chúc mừng đảng Dân Chủ cũng như đối thủ của tôi đã thắng vòng nhì,” ông Perdue ra thông báo cho hay.

Ông Perdue thắng vòng đầu nhưng không đạt đủ 50% số phiếu nên phải bước vào vòng nhì theo luật bầu cử của Georgia. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Theo kết quả từ 98% phiếu được kiểm, ông Ossoff thắng cách biệt ông Perdue gần 45,000 phiếu, giành quyền kiểm soát Thượng Viện cho đảng Dân Chủ, sau khi Mục Sư Raphael Warnock vượt qua TNS Cộng Hòa Kelley Loeffler trong cuộc đua giành chiếc ghế còn lại ở Thượng Viện. Theo kết quả từ 98% phiếu được kiểm, ông Warnock nhiều hơn bà Loeffler trên 83,000 phiếu.

Giờ đây, Dân Chủ và Cộng Hòa đều có 50 ghế ở Thượng Viện, và theo Hiến Pháp, phó tổng thống là người quyết định thế đa số, mà Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris thuộc đảng Dân Chủ.

Ở vòng bầu cử đầu tiên hôm 3 Tháng Mười Một, ông Perdue nhiều hơn ông Ossoff gần 90,000 phiếu nhưng không đạt được 50% số phiếu, nên phải bước vào vòng nhì theo luật bầu cử của Georgia. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *