Ứng cử viên O’Rourke chỉ trích Tổng Thống Biden về chủ đề nhập cư

  • by

HOUSTON, Texas (NV) – Beto O’Rourke, cựu nghị sĩ đảng Dân chủ và là ứng cử viên cho chức Thống đốc bang Texas, hôm Chủ nhật, ngày 21 tháng 11, đã chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì đã không thúc ép các thay đổi luật nhập cư, qua đó cho thấy rằng ông không cần sự giúp đỡ của tổng thống trong chiến dịch tranh cử, theo Reuters.

Hôm thứ Hai, 15 tháng 11, O’Rourke thông báo rằng ông đang tranh cử chống lại Greg Abbott, thống đốc đương nhiệm của đảng Cộng hòa, trong cuộc bầu cử năm tới, với hy vọng trở thành thống đốc của đảng Dân chủ. Chủ sở hữu đầu tiên trong ba thập kỷ tại Texas, tiểu bang đông dân thứ hai ở Mỹ.

Ông Beto O’Rourke, cựu dân biểu đảng Dân chủ, ứng cử viên Thống đốc bang Texas. (Hình ảnh: Ron Jenkins / Getty Images)

“Tôi cho rằng cả nước vẫn chưa thấy được sự cấp thiết trong việc sửa đổi luật xuất nhập cảnh để phù hợp với nhu cầu và thực tế, đặc biệt là ở khu vực biên giới. Vì vậy, chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ tổng thống và các đại diện được bầu trong Quốc hội “, O’Rourke nói trên chương trình” State of the Union “của CNN hôm Chủ nhật.

O’Rourke cũng cho biết Thống đốc Abbott đang “sử dụng vấn đề biên giới như một cơ hội để bôi nhọ người nhập cư bằng cách yêu cầu người dân Texas ‘tự vệ’ trước ‘cuộc xâm lược’ của người nhập cư.”

Ngoài ra, ông O’Rourke cũng từ chối mời Tổng thống Biden hỗ trợ vận động tranh cử ở Texas.

Ông nói: “Cuộc đua giành quyền thống đốc Texas không liên quan gì đến Tổng thống Joe Biden, Donald Trump, hay bất kỳ ai ở ngoài tiểu bang.

Tổng thống Biden hiện đang ưu tiên các vấn đề khác như cơ sở hạ tầng, chi tiêu xã hội và cứu trợ COVID-19 trong cải cách nhập cư.

Nhưng giờ đây, tổng thống đương nhiệm phải đối mặt với sự chỉ trích của lưỡng đảng về các vấn đề nhập cư và biên giới, với các vụ bắt giữ ở biên giới Mỹ-Mexico đạt mức kỷ lục trong những tháng gần đây.

Biden cũng ủng hộ chính sách gây tranh cãi từ thời Trump khi cho phép sử dụng tiền đề đại dịch để trục xuất ngay lập tức những người nhập cư mà không có cơ hội xin tị nạn. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *