Ủng hộ dành cho Biden xuống thấp sau một loạt cuộc khủng hoảng

WASHINGTON, DC (NV) – Sự ủng hộ của người Mỹ dành cho Tổng thống Joe Biden đang giảm dần sau hàng loạt cuộc khủng hoảng trong vài tuần qua, gây khó khăn cho một người từng hứa mang lại sự đoàn kết dân tộc và xây dựng lại trái tim. Niềm tin của người dân vào khả năng của chính phủ, theo một cuộc thăm dò do AP và Trung tâm Nghiên cứu Các vấn đề Công của NORC thực hiện.

Theo hãng tin AP vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 10, 50% người Mỹ nói rằng họ ủng hộ cách Biden điều hành đất nước, trong khi 49% nói rằng họ không. Ông Biden có 54% ủng hộ vào tháng 8 và 59% vào tháng 7.

Tổng thống Joe Biden. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Suy giảm trông thấy sau các cuộc di tản và sơ tán hỗn loạn ở Kabul, Afghanistan, hình ảnh các đặc vụ Tuần tra Biên giới cưỡi ngựa qua những người nhập cư bất hợp pháp Haiti ở biên giới Mexico và Texas, tiếp tục mối đe dọa COVID-19, cùng với những khó khăn mà Biden phải đối mặt trong việc cố gắng có được quyền quốc hội phê duyệt về kinh tế, cơ sở hạ tầng và các hóa đơn thuế.

Kể từ tháng 7, sự ủng hộ của đảng Dân chủ dành cho Biden đã giảm xuống 85% từ 92%, cũng như đối với các đảng viên độc lập, từ 62% xuống 38%. Hiện tại, chỉ có 11% người Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa ủng hộ Tổng thống Biden, không thay đổi so với tháng Bảy.

Tỷ lệ ủng hộ cũng giảm ở các cử tri da trắng (49% xuống 42%) và cử tri da đen (86% xuống còn 64%).

Trong các cuộc phỏng vấn sau đó, một số người không đồng ý với các chính sách của Biden cũng cho biết họ chấp nhận ông thay vì cựu Tổng thống Donald Trump.

Những người này nói rằng Biden phải đối phó với một đại dịch có từ thời Trump, việc rút khỏi Afghanistan được đàm phán và ký kết dưới thời Trump, và rằng Biden được thừa hưởng một nền kinh tế mang lại nhiều lợi ích cho người giàu và người giàu. các công ty vì chính sách cắt giảm thuế của Trump.

Hiện chỉ có 34% người Mỹ nói rằng đất nước đang đi đúng hướng, so với 50% khi ông Biden mới nhậm chức được vài tháng.

Các cuộc thăm dò cho thấy chỉ có 47% người Mỹ ủng hộ cách Tổng thống Biden điều hành nền kinh tế, so với 60% hồi tháng Ba, nhưng không thay đổi so với tháng Tám.

Về vấn đề nhập cư, chỉ 35% người Mỹ ủng hộ các biện pháp mà ông Biden đang thực hiện, so với 43% hồi tháng Tư. Ngay cả trong số những người theo Đảng Dân chủ, chỉ có 60% ủng hộ Tổng thống Biden về vấn đề này, trong khi ở phe Cộng hòa là 6%.

Cử tri Mỹ hiện có nhiều bất đồng về việc có nên tiếp nhận thêm người nhập cư, hay chỉ tập trung vào những người sống ở Mỹ.

Anthony Beard, 48 tuổi, một đầu bếp ở Lansing, Michigan, nói, “Chúng tôi không có đủ tiền để chăm sóc người dân của mình, tại sao chúng tôi phải lo lắng về những người từ các quốc gia khác? ” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *