Ước đoán đấu giá bức thư tay của Steve Jobs được khoảng $300,000

LOS ANGELES, California (NV) – Một người hâm mộ Steve Jobs có thể nhanh chóng nhận được một bức thư viết tay, tuổi 18, có chữ ký của người đồng sáng lập Apple quá cố.

Tuy nhiên, chắc chắn không hề rẻ, Bonhams, Anh, chuẩn bị bán đấu giá bức thư mà Steve Jobs đã viết cho ông Tim Brown, người bạn thời thơ ấu của ông; Bức thư ước tính mang về từ 200.000 đến 300.000 đô la.

Ông Steve Jobs (1955-2011), người đồng sáng lập quá cố của Táo khuyết. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Ngày đấu giá là ngày 3 tháng 11 tại Los Angeles, California.

Bonhams mô tả nó là bức thư viết tay đầu tiên của Steve Jobs được đem ra đấu giá.

Bức thư được đề ngày 23 tháng 2 năm 1974, một ngày trước sinh nhật lần thứ 19 của Jobs và hai năm trước khi Jobs và Steve Wozniak đồng sáng lập Apple.

Trong bức thư này, Jobs đã viết ra một số suy nghĩ về Phật giáo Thiền tông và kế hoạch đến Ấn Độ để tham dự Kumbh Mela, một cuộc hành hương của người Hindu.

Mở đầu bức thư, Jobs đã trả lời những thông tin liên lạc trước đây của Brown, viết bằng chữ thường: “Tôi đã đọc thư của bạn nhiều lần / Tôi không biết phải nói gì. Ngày đến rồi đi / biết bao người đến rồi đi / Tôi đã yêu và đã khóc nhiều lần. / nhưng bằng cách nào đó, bên dưới tất cả, không có gì thay đổi – bạn hiểu không? “

Hai người bạn thân này cùng học tại trường trung học Homestead ở Cupertino, California, nơi Apple hiện đặt trụ sở chính.

Họ vẫn giữ liên lạc cho đến khi Jobs qua đời vào năm 2011, Brown mô tả trên trang hồ sơ LinkedIn của mình.

Trong thư, Jobs nói với Brown rằng ông đang tiết kiệm tiền để đến Ấn Độ.

Phong bì thư của Steve Jobs gửi cho ông Tim Brown có đóng dấu bưu điện ngày 23 tháng 2 năm 1974. (Ảnh: Bonhams)

Jobs đã dành bảy tháng ở Ấn Độ vào cuối năm đó, tìm kiếm sự giác ngộ về tâm linh, sau đó trở về Thung lũng Silicon với cái đầu cạo trọc mang hình ảnh của một nhà sư Phật giáo.

Cũng trong khoảng thời gian này, Jobs bắt đầu thường xuyên thiền định và thử nghiệm các loại thuốc gây ảo giác.

Người đồng sáng lập Apple sau đó đã nói với người viết tiểu sử Walter Isaacson rằng những ảo giác mà anh ấy trải qua “củng cố ý thức về tầm quan trọng của việc tạo ra những điều tuyệt vời hơn là chỉ kiếm tiền, cũng như đưa mọi thứ trở lại dòng chảy của lịch sử và ý thức con người càng nhiều càng tốt”.

Ai cũng biết, sau này Steve Jobs là một trong những người giàu nhất thế giới.

Vào thời điểm ông qua đời vào năm 2011, tài sản của Jobs ước tính khoảng 8,3 tỷ USD và công ty Táo khuyết do ông tạo ra có giá trị thị trường gần 2.500 tỷ USD.

Cuối thư, Jobs viết cho Brown, “Tôi sẽ kết thúc bằng cách nói rằng tôi thậm chí không biết bắt đầu từ đâu”.

Adam Stackhouse, giám đốc Bonhams, cho biết: “Bức thư này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về trí tuệ của một trong những nhà đổi mới và doanh nhân vĩ đại nhất thế giới”. .

“Không có bức thư nào có chữ ký của Jobs từng xuất hiện trong cuộc đấu giá trước đây, và chắc chắn không có tài liệu nào tiết lộ và sâu sắc như bức thư này,” Stackhouse lưu ý. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *