‘Ước Mơ Việt’ tổ chức chúc Tết Tân Sửu qua Zoom

‘Ước Mơ Việt’ tổ chức chúc Tết Tân Sửu qua Zoom

LITTLE SAIGON, California (NV) – “Ước Mơ Việt” sẽ tổ chức chương trình chúc Tết Tân Sửu qua Zoom trong những ngày tới, Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương, thay mặt ban tổ chức, cho biết qua một thông cáo báo chí đưa ra hôm 23 Tháng Giêng.

“Tết Nguyên Đán sắp đến, vì đại dịch COVID-19 vẫn chưa qua khỏi, các sinh hoạt ngày Tết sẽ không thể thực hiện như mọi năm. Sẽ không có hội chợ Tết hay các buổi ca nhạc, có thể đại gia đình cũng không được quây quần bên nhau để mừng Xuân. Ngày Tết là ngày chúng ta nhớ đến nhau để chúc nhau những điều tốt đẹp, để cùng nhau ôn lại những phong tục, tập quán, và cùng hướng về một năm mới tràn đầy hy vọng,” thông báo cho biết.

Logo của “Ước Mơ Việt.” (Hình: uocmoviet.org)

Thông cáo cho biết thêm: “‘Ước Mơ Việt’ sẽ tổ chức Chương Trình Chúc Tết Tân Sửu để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết, qua màn ảnh Zoom của chương trình này.”

Các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ (1) trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu, (2) chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng… và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi, (3) mặc áo dài, (4) hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).

Kỳ này, cho dù không biết hát, và ở bất cứ lứa tuổi nào, các em cũng có thể tham gia.

“Xin mời các gia đình tham gia để con em có cơ hội học hỏi, thực hành, và ghi nhớ truyền thống tốt đẹp đầu năm của người Việt Nam chúng ta,” thông cáo kêu gọi.

Mọi chi tiết, xin vào trang web http://uocmoviet.org/chuong-trinh-chuc-tet-tan-su%cc%89u/.

Ban tổ chức cho biết, có thể ghi danh cho con em theo cá nhân, hay theo đơn vị gia đình. Xin ghi danh ngay từ bây giờ để ban tổ chức sắp xếp ngày giờ thuận tiện cho mỗi cá nhân hay gia đình.

Hạn chót để ghi danh là ngày 12 Tháng Hai, qua email: [email protected], hoặc text qua số điện thoại 562-713-2353.

Ban tổ chức cũng giới thiệu hai cuốn sách song ngữ nói về Tết:

1-Tết, do báo Viet Tide phát hành, http://baoviettide.com/store/p25/tet.html

2-Tết Việt Nam, do nhà xuất bản Ý Linh phát hành, https://ylinhpublishing.weebly.com/bookstore.html

“Ước Mơ Việt” là một chương trình khuyến khích trẻ học tiếng Việt trong sáng do một nhóm anh chị em thiện nguyện viên trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ sáng lập, theo trang web uocmoviet.org. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *