USC cho sinh viên California đến dự lễ tốt nghiệp vào Tháng Năm

USC cho sinh viên California đến dự lễ tốt nghiệp vào Tháng Năm

LOS ANGELES, California (NV) – Đại học University of Southern California (USC) công bố sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên đến tham dự vào Tháng Năm, 2021.

Theo đài Fox LA, lễ tốt nghiệp này sẽ dành cho những sinh viên tốt nghiệp vào năm 2021, và những sinh viên phải hủy lễ tốt nghiệp của năm 2020 vì đại dịch COVID-19.

Đại học USC ở Los Angeles. (Hình minh họa: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Tuy nhiên, USC thông báo chỉ có những sinh viên cư ngụ ở California được đến dự lễ tốt nghiệp.

Xem Thêm

Chúng ta đang trên đà chiến thắng bệnh ung thư

San Diego: Thiếu niên 17 tuổi lái xe gây tai nạn, 1 người chết, 5 thương

Trong email gửi cho toàn thể sinh viên, Viện Trưởng Carol Folt cho biết: “Lễ tốt nghiệp là một kỷ niệm không bao giờ quên được của đời sinh viên. Đó là lúc cộng đồng tụ họp để vinh danh thành tựu của các sinh viên. Tuy nhiên, dịch COVID-19 làm USC và nhiều đại học khác không tổ chức lễ tốt nghiệp được. Hôm nay, tôi xin thông báo USC được tiểu bang California cho phép tổ chức lễ tốt nghiệp vào mùa Xuân năm nay cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020 và 2021.”

Cũng theo bà Folt, USC đang làm việc với các giới chức của tiểu bang để tìm cách cho những sinh viên sống ngoài California đến dự lễ tốt nghiệp.

Bà còn cho hay USC đang tìm cách tổ chức một lễ tốt nghiệp trực tuyến cho những sinh viên không sống ở California, và sẽ chiếu lễ tốt nghiệp trực tiếp cho nhiều người xem.

USC cho biết sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp tại sân vận động Los Angeles Memorial Coliseum từ ngày 14 đến 25 Tháng Năm.

Trong khoảng thời gian này, USC sẽ tổ chức hai lễ tốt nghiệp mỗi ngày dưới các quy định phòng chống COVID-19 của California. Sinh viên sẽ đến dự lễ theo khoa của mình, và được dẫn theo hai khách mời.

Các sinh viên sẽ được lên sân khấu, sẽ nghe tên mình trên loa phát thanh trong lúc nhận bằng tốt nghiệp và sẽ được chụp hình. USC còn chiếu từng sinh viên lên màn hình của sân vận động.

Tuy nhiên, Viện Trưởng Folt cho biết vì quy định giữ khoảng cách xã hội, USC không thể nào tổ chức lễ đeo khăn choàng cho những sinh viên có bằng tiến sĩ.

Cuối cùng, USC thông báo đang xem có bao nhiêu sinh viên muốn dự lễ tốt nghiệp để có ngày giờ chính thức. Đại học này còn kêu gọi sinh viên ghi danh dự lễ với hạn chót là ngày 1 Tháng Tư. (TL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *