USPS tháo 14 thùng thư ở Nam California đề phòng nguy hiểm ngày Biden nhậm chức

USPS tháo 14 thùng thư ở Nam California đề phòng nguy hiểm ngày Biden nhậm chức

ORANGE COUNTY, California (NV) – Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) thông báo sẽ tháo 14 thùng thư ở Orange County và Los Angeles County để đề phòng nguy hiểm vào ngày Tổng Thống đắc cử Joe Biden nhậm chức.

Theo nhật báo The Orange County Register, USPS cùng nhiều cơ quan khác đưa ra biện pháp đề phòng biểu tình hoặc bạo loạn có thể xảy ra vào Thứ Tư, 20 Tháng Giêng, ngày ông Joe Biden nhậm chức tổng thống.

USPS sẽ tháo 14 thùng thư ở Los Angeles County và Orange County. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ hôm 6 Tháng Giêng, các chuyên gia an ninh cho rằng các cuộc biểu tình ở nhiều nơi khác có thể trở nên bạo lực.

Xem Thêm

CES 2021 có nhiều sản phẩm phòng chống COVID-19

Newsom huy động VBQG California tăng cường an ninh cho Sacramento

Sinh viên Cal State Fullerton bị tấn công và kỳ thị vì đeo khẩu trang

Trong buổi họp báo hôm Thứ Năm, 14 Tháng Giêng, Thống Đốc Gavin Newsom loan báo 1,000 lính Vệ Binh Quốc Gia sẽ hỗ trợ Cảnh Sát Tiểu Bang California (CHP) và các cơ quan công lực khác bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng bên trong cũng như xung quanh Sacramento.

Vì vậy, USPS giải thích việc tháo thùng thư trong thông cáo: “Đây là những biện pháp tạm thời để bảo vệ công chúng, nhân viên và tài sản của bưu điện.”

Bưu điện sẽ tháo tổng cộng 14 thùng thư tại những nơi biểu tình có thể xảy ra như trung tâm Los Angeles, khu Van Nuys của Los Angeles, và thành phố Huntington Beach thuộc Orange County.

Ở Los Angeles, USPS sẽ tháo bốn thùng thư ở gần Tòa Thị Chính, nằm trên đường 1st và đường 2nd, gần đường San Pedro.

Ở khu Van Nuys, USPS sẽ tháo sáu thùng thư gần Tòa Thị Chính Van Nuys, trong đó có năm thùng trên đường Van Nuys

USPS còn thông báo tháo thùng thư thứ bảy ở Van Nuys. Thùng thư này cũng nằm trên đường Van Nuys, nhưng gần ngã tư với đường Haynes, nơi có một số tòa nhà của chính phủ như văn phòng của bưu điện và Cơ Quan Thủy Cục và Điện Lực Los Angeles.

Trong khi đó, USPS sẽ tháo ba thùng thư trên đường Olive, gần ngã tư với đường Main ở Huntington Beach. Nơi này cũng có một văn phòng của bưu điện.

Tuy nhiên, USPS chưa nói rõ sẽ tháo 14 thùng thư vào lúc nào, cũng như tháo đến bao giờ. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *