Ủy ban 6 Tháng Giêng gửi trát đòi điều trần cho ban tổ chức ‘Stop the Steal’

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban do Hạ viện thành lập để điều tra các cuộc bạo động của Quốc hội gửi một loạt trát đòi hầu tòa thứ hai, lần này nhắm vào những người đã lên kế hoạch và tổ chức cuộc biểu tình “Ngăn chặn trộm cắp” diễn ra ngay trước khi vụ nổ súng xảy ra. đã tấn công Điện Capitol cũng như các cuộc tụ họp khác trước sự kiện đó, theo CNN hôm Thứ Tư, 29 Tháng Chín.

Ủy ban đã gửi trát đòi hầu tòa tới 11 người liên hệ với Women for America First, tổ chức được ủy quyền tổ chức cuộc biểu tình “Ngăn chặn hành vi trộm cắp” diễn ra ngay trước cuộc bạo loạn ngày 6/1.

Hàng ngàn người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã tràn vào Quốc hội ngay sau cuộc biểu tình “Ngăn chặn việc trộm cắp” ở Washington, DC, ngày 6 tháng 1. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Women for America First cũng tổ chức các cuộc biểu tình tại Freedom Plaza vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020, cũng như hai chuyến xe buýt “Tháng ba cho Trump” đi khắp Hoa Kỳ để thu hút sự chú ý đến các cuộc tụ họp của họ ở Hoa Kỳ. Washington DC.

Trát hầu tòa cho thấy ủy ban đặc biệt muốn biết liệu Women for America First có làm việc với Nhà Trắng để lên kế hoạch cho cuộc biểu tình “Ngăn chặn trộm cắp” hay không.

Trong số 11 người bị trát hầu tòa có Amy Kremer, một trong những nhân vật quan trọng nhất đã khuyến khích các nhà lập pháp phản đối việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, cũng như phát tán thông tin bịa đặt dẫn đến bạo loạn. Hội nghị. Cô Kremer là chủ tịch của WFAF và được chỉ định là người liên hệ trên giấy phép tổ chức cuộc biểu tình “Ngăn chặn trộm cắp”.

“Theo các tài liệu được cung cấp cho ủy ban, thông cáo báo chí và tuyên bố của cô ấy và tổ chức của cô ấy, WFAF, cô ấy đã tham gia tổ chức và tài trợ cho cuộc biểu tình Ellipse Park ở Washington, DC vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, để ủng hộ- Tổng thống Trump và các cáo buộc gian lận bầu cử của ông ấy ”, ủy ban viết trong trát đòi hầu tòa gửi Kremer.

“Theo báo chí đưa tin, cô ấy và những người khác đã làm việc với cô ấy và WFAF để tổ chức cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1, đã tiếp xúc với Tổng thống Trump, các quan chức Nhà Trắng như Chánh văn phòng Mark Meadows, và nhiều người khác về cuộc biểu tình đó và các cuộc tụ họp khác được lên kế hoạch trùng với việc chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 ”.

Ủy ban đã yêu cầu tất cả 11 người bị trát đòi cung cấp tài liệu cho ủy ban trước ngày 13 tháng 10, và sau đó sẽ làm chứng sau đó trong tháng.

Tuần trước, ủy ban cũng đã ban hành trát đòi hầu tòa đối với 4 người từng là cố vấn và trợ lý của Tổng thống Trump, những người có liên hệ với ông trước và trong cuộc bạo loạn của Quốc hội. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *