Ủy ban 6 Tháng Giêng gửi trát đòi điều trần cho cố vấn, phụ tá của Trump

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban do Hạ viện thành lập để điều tra vụ bạo loạn tại Quốc hội đã gửi trát đòi hầu tòa cho các cố vấn và trợ lý của cựu Tổng thống Donald Trump, những người đã liên hệ với ông trước và trong cuộc tấn công, theo AP. vào Thứ Năm, 23 Tháng Chín.

Tổng cộng bốn người đã bị trát hầu tòa: Mark Meadows, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng, Dan Scavino, cựu phó chánh văn phòng, Kashyap Patel, cựu quan chức Bộ Quốc phòng, và Steve Bannon, cựu phó chánh văn phòng. Cố vấn Trump.

Cựu Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử ngày 6/1 tại thủ đô Washington. (Hình minh họa: Tasos Katopodis / Getty Images)

Hạ nghị sĩ Bennie Thompson (D-Mississippi), chủ tịch ủy ban, đã viết thư cho bốn người rằng ủy ban đang điều tra “sự thật, hoàn cảnh và nguyên nhân” của cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng. Ông Thompson yêu cầu họ cung cấp hồ sơ và làm chứng vào giữa tháng 10.

Cuộc điều tra hiện đang bước vào giai đoạn thẩm vấn sau khi ủy ban xem xét hàng nghìn trang tài liệu mà họ yêu cầu một loạt các cơ quan liên bang và các công ty truyền thông xã hội cung cấp.

Mục tiêu của ủy ban là giải thích đầy đủ điều gì sẽ xảy ra khi những người ủng hộ cựu Tổng thống Trump nhanh chóng tràn vào Điện Capitol để can thiệp vào quá trình chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden – và để ngăn chặn bất kỳ sự cố tương tự nào xảy ra lần nữa. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *