Ủy ban 6 Tháng Giêng gửi trát đòi điều trần cho Proud Boys, Oath Keepers

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban do Hạ viện thành lập để điều tra các cuộc bạo loạn của quốc hội đã gửi trát đòi hầu tòa cho Đội Tự hào và Người giữ lời thề, cũng như các thủ lĩnh của hai nhóm dân quân cực hữu này, hôm thứ Ba, tháng 11, theo The Hill.

Trát đòi hầu tòa yêu cầu cả hai nhóm cung cấp các tài liệu liên quan, đồng thời yêu cầu Henry “Enrique” Tarrio, thủ lĩnh của Proud Boys vào thời điểm xảy ra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 và Elmer Stewart Rhodes, người sáng lập. Những người giữ lời thề, hãy làm chứng.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xô xát với cảnh sát và nhân viên an ninh khi cố gắng xông vào Điện Capitol ở Washington, DC, ngày 6 tháng 1. (Hình minh họa: Brent Stirton / Getty Images)

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng các cá nhân và tổ chức mà chúng tôi bị trát hầu tòa hôm nay có thông tin về cách thức bạo lực bùng phát ở Điện Capitol cũng như kế hoạch liên quan để chuẩn bị cho vụ tấn công. Đại diện Bennie Thompson (D-Mississippi), chủ tịch ủy ban điều tra, đã đưa ra một tuyên bố.

Ủy ban cũng đã trát hầu tòa Robert Patrick Lewis, chủ tịch của Pháp quan Tu chính án số 1, nhóm an ninh cho một số cuộc biểu tình trước ngày 6 tháng 1 để ủng hộ những cáo buộc vô căn cứ của cựu Tổng thống Donald Trump rằng cuộc bầu cử năm 2020 là gian lận rộng rãi. Ông Lewis cũng phát biểu ủng hộ cựu Tổng thống Trump tại cuộc biểu tình ngày 5/1.

Các trát đòi hầu tòa được gửi hôm thứ Ba cho thấy ủy ban đang theo dõi chặt chẽ những người đã bị Bộ Tư pháp (DOJ) truy tố trong năm qua liên quan đến các cuộc bạo động của Quốc hội.

Trát hầu tòa cho ông Tarrio lưu ý rằng khoảng 34 thành viên của Proud Boys đã bị DOJ truy tố, trong khi trát đòi ông Rhodes nói rằng khoảng 18 thành viên của Những người giữ lời thề đã bị truy tố. (Th.Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *