Uỷ Ban 6 Tháng Giêng tống trát đòi 5 nhân vật thân cận Trump

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban điều tra ngày 6 tháng 1 của Hạ viện vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, đã trát đòi năm đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump, những người có liên quan trực tiếp đến “Ngăn chặn vụ trộm”, bao gồm Roger Stone, một cựu cố vấn thân cận của Trump, và Alex Jones , chủ sở hữu của kênh truyền thông InfoWars bên phải.

Theo CNN.

Alex Jones (giữa), chủ sở hữu của kênh InfoWars cực hữu và ông Roger Stone (phải), một người bạn thân và là cố vấn của cựu Tổng thống Trump, vừa bị Ủy ban trát đòi hầu tòa ngày 6/1. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Ngoài hai nhân vật nêu trên, ủy ban điều tra đã tống đạt trát hầu tòa đối với ông Dustin Stockton và bà Jennifer Lawrence, họ cũng là những nhân vật chủ chốt trong chiến dịch lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Stockton là thành viên quản trị của nhóm Stop the Steal trên Facebook, nhóm đã thu hút hàng trăm nghìn người ủng hộ trước khi tài khoản này bị công ty truyền thông đóng cửa.

Bà Lawrence và ông Stockton, đều dính líu tới vụ bê bối tài chính bị cáo buộc trong quỹ xây tường biên giới, We Build the Wall, cùng với Steve Bannon, cựu cố vấn của ông Trump.

Người thứ 5 là ông Taylor Budowich, người đóng vai trò là phát ngôn viên của đương kim tổng thống thứ 45, đồng thời cũng là người chỉ đạo các hoạt động kêu gọi người ủng hộ vào Quốc hội ngày 6/1. như lan truyền những câu chuyện gian lận bầu cử bịa đặt trên mạng xã hội.

Là cố vấn cấp cao cho đội tái tranh cử của tỷ phú, Budowich làm việc trực tiếp với Donald Trump Jr. và Kimberly Guilfoyle, bạn gái của con trai cả của cựu tổng thống.

Trước khi làm việc cho ông Trump, cố vấn Budowich từng làm việc cho chiến dịch tranh cử của ông Ron DeSantis, thống đốc bang Florida. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *