Ủy ban điều tra bạo loạn Quốc Hội muốn lấy hồ sơ của chính quyền Trump

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban do Hạ viện thành lập để điều tra các cuộc bạo động tại Quốc hội đã gửi một lá thư đến 8 cơ quan chính phủ vào thứ Tư, ngày 25 tháng 8, yêu cầu cung cấp hồ sơ về Nhà Trắng và sự tham gia của chính quyền Trump. tấn công cũng như nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, theo ABC News.

Các lá thư yêu cầu là bước điều tra đầu tiên của ủy ban kể từ khi họ làm chứng vào cuối tháng Bảy.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump tràn ngập Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. (Hình minh họa: Samuel Corum / Getty Images)

Việc ủy ​​ban đệ trình số lượng yêu cầu có thể mở ra một cuộc chiến pháp lý kéo dài với cựu chủ tịch và nhóm luật sư của ông. Trump và luật sư của ông đã chỉ trích cuộc điều tra và thề sẽ chặn các nỗ lực lấy lời khai và hồ sơ.

Ủy ban đã gửi yêu cầu đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, nơi lưu giữ hồ sơ của Nhà Trắng Trump, Bộ Quốc phòng, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ và Cục Điều tra Liên bang. , và một số cơ quan tình báo.

Trong một bức thư dài 12 trang gửi tới Cơ quan Lưu trữ Quốc gia, ủy ban cũng yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan đến hơn 30 trợ lý Nhà Trắng, luật sư, thành viên gia đình Trump và các cố vấn bên ngoài, cũng như các cố vấn bên ngoài. như hồ sơ liên lạc của văn phòng tổng thống xung quanh vụ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng.

Yêu cầu đối với Bộ Tư pháp và Bộ Quốc phòng tập trung vào các tài liệu liên quan đến việc “có thể áp dụng Đạo luật chống bạo động” và thiết quân luật. Cả hai biện pháp đều do một số đồng minh của ông Trump bên ngoài chính quyền đề xuất nhằm chống lại kết quả bầu cử.

Ủy ban cũng muốn có được hồ sơ liên lạc giữa Bộ Tư pháp và nhóm vận động tranh cử của Trump “liên quan đến vụ kiện bầu cử năm 2020.”

Ủy ban đã yêu cầu Bộ An ninh Nội địa cung cấp hồ sơ tình báo mà họ thu thập được về các mối đe dọa trước cuộc tấn công vào Điện Capitol, bao gồm cả những lời đe dọa chống lại Phó Tổng thống Mike Pence, cũng như hồ sơ của Cơ quan Mật vụ về vụ tấn công. bảo vệ ông Pence và gia đình ông.

Ủy ban cũng sẵn sàng gửi một lá thư đến phương tiện truyền thông xã hội và công ty viễn thông yêu cầu lưu giữ hồ sơ điện thoại, email và mạng xã hội của những người liên quan đến cuộc điều tra, trong đó có thể bao gồm cả nhà phát triển. Pháp. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *