Ủy ban điều tra bạo loạn Quốc Hội yều cầu mạng xã hội cung cấp hồ sơ

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban do Hạ viện thành lập để điều tra vụ bạo loạn tại Quốc hội đã gửi thư đến một loạt công ty truyền thông xã hội yêu cầu cung cấp hồ sơ, vì nhiều bị cáo trong vụ án này đã lên kế hoạch và phối hợp hành động thông qua mạng xã hội. hiệp hội, theo Politico vào Thứ Sáu, 27 Tháng Tám.

Trong một loạt các lá thư ngày 26 tháng 8, ủy ban đã yêu cầu các công ty bao gồm Facebook, Google, Twitter, Parler, 4chan, Twitch và Tiktok, cung cấp tất cả hồ sơ từ ngày 1 tháng 4 năm 2020, liên quan đến tin giả về cuộc bầu cử năm 2020, nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử. kết quả, những kẻ cực đoan bạo lực trong nước liên quan đến nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử và sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020.

Những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã gây ra bạo loạn tại Quốc hội vào ngày 6 tháng 1. (Hình minh họa: AP Photo / John Minchillo, File)

Ủy ban yêu cầu tất cả các công ty này giải thích liệu mạng xã hội của họ có giúp lan truyền tin tức giả mạo hay không, cũng như mô tả các biện pháp mà họ đã thực hiện để giải quyết hoặc ngăn chặn tin tức giả mạo.

Ủy ban cũng yêu cầu các công ty này cung cấp hồ sơ liên lạc của họ với cơ quan thực thi pháp luật liên quan đến cuộc bạo loạn và bầu cử ngày 6 tháng 1, cũng như hồ sơ về cách họ giao tiếp.

Hạ nghị sĩ Bennie Thompson (D-Mississippi), chủ tịch ủy ban, đã cho các công ty hai tuần để trả lời.

Trong những năm gần đây, các công tố viên liên bang đã dựa vào hồ sơ từ các công ty truyền thông xã hội để truy tố hàng trăm người liên quan đến vụ tấn công Capitol.

Một trong số họ – Parler – là nơi những người bảo thủ nói về các cuộc bạo động. Công ty đã bị Apple và Google xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ sau cuộc tấn công, và Amazon cũng đã chấm dứt các dịch vụ web cho Parler. Nhưng Parler hiện đã trực tuyến trở lại.

Parler phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào với cuộc bạo loạn và trước đó đã nói với Ủy ban Giám sát Hạ viện hoặc đã gắn cờ các “bài đăng” liên quan cho FBI trong những tuần tính đến ngày 6 tháng Giêng.

Hôm thứ Tư, ủy ban điều tra vụ bạo loạn cũng đã gửi thư tới 8 cơ quan chính phủ yêu cầu cung cấp hồ sơ từ Nhà Trắng và chính quyền Trump liên quan đến vụ tấn công và nỗ lực lật ngược kết quả. kết quả bầu cử 2020.

Ủy ban cũng có kế hoạch gửi thư đến các công ty điện thoại yêu cầu cung cấp hồ sơ điện thoại liên quan đến cuộc bạo động, bao gồm cả hồ sơ của các thành viên Quốc hội. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *