Uỷ ban điều tra yêu cầu lưu trữ hồ sơ điện thoại của DB McCarthy

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Một nguồn tin từ Ủy ban Điều tra Bạo loạn ngày 6 tháng Giêng cho biết hồ sơ các cuộc điện thoại từ Kevin McCarthy, người đứng đầu đảng Cộng hòa Hạ viện, nằm trong danh sách mà ủy ban gửi đi vào thứ Hai, ngày 30 tháng Tám, yêu cầu các công ty điện thoại và mạng xã hội lưu hồ sơ cho mục đích điều tra. , theo Politico.

Ngay ngày hôm sau, Thứ Ba, ngày 31 tháng 8, Dân biểu McCarthy đe dọa sẽ chiếm đa số trong tương lai “đảng Cộng hòa sẽ không quên” các công ty truyền thông đã chuyển hồ sơ điện thoại cho ủy ban. khảo sát.

Đại biểu Kevin McCarthy (Đảng Cộng hòa-California), Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Hạ viện. (Hình ảnh: Drew Angerer / Getty Images)

Ông McCarthy cảnh báo rằng việc các công ty nộp tài liệu cho ủy ban là vi phạm pháp luật, nhưng không viện dẫn bất kỳ điều luật nào.

Bất chấp yêu cầu lưu giữ hồ sơ điện thoại, điều đó không có nghĩa là ủy ban nhất thiết sẽ thực hiện bước tiếp theo là yêu cầu công bố hồ sơ của ông McCarthy.

Nhưng rõ ràng là các hành động của ủy ban đã khiến lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện phải đối mặt với trát hầu tòa vì dữ liệu cá nhân.

Ủy ban Điều tra Cuộc nổi dậy ngày 6 tháng Giêng của Hạ viện đã thực hiện bước đầu tiên trong việc thu thập hồ sơ điện thoại vào hôm thứ Hai, ra lệnh cho một loạt công ty viễn thông lưu giữ hồ sơ liên quan đến vụ tấn công. – một yêu cầu có thể bao gồm hồ sơ từ một số nhà lập pháp.

Hơn 30 công ty, bao gồm Apple, AT&T và Verizon, đã nhận được yêu cầu nộp đơn từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 đến ngày 31 tháng 1 năm 2021.

“Ủy ban đang điều tra các cuộc bạo động đã đột nhập vào Điện Capitol để cố gắng lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm ngoái”, một phát ngôn viên của ủy ban cho biết trong một tuyên bố, đáp lại những lời đe dọa của McCarthy. . “Chúng tôi yêu cầu các công ty không phá hủy các hồ sơ có thể giúp trả lời các câu hỏi cho người dân Mỹ. Những nỗ lực của ủy ban sẽ không bị cản trở bởi những người tìm cách minh oan hoặc che đậy các sự kiện của ngày 6 tháng 1 hoặc những nỗ lực cản trở cuộc điều tra của chúng tôi. ” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *