Uỷ ban Hạ Viện hối thúc Bộ Lao Động đẩy nhanh đào tạo tài xế xe tải

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã thúc giục Bộ trưởng Lao động Marty Walsh đẩy nhanh chương trình thuê và đào tạo các tài xế xe tải để giúp giảm bớt các nút thắt trong chuỗi cung ứng. CNBC đưa tin.

Hạ nghị sĩ David Scott (D-Georgia), chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện, dẫn đầu hơn 60 đảng viên Dân chủ và Cộng hòa yêu cầu Bộ trưởng Walsh xúc tiến thủ tục đăng ký chương trình tìm việc. việc làm khó khăn cho các ngành nghề khác nhau, giúp đào tạo việc làm cho người lao động khó hòa nhập xã hội, người thu nhập thấp và thanh niên thất nghiệp.

Tình trạng thiếu tài xế gây ra sự chậm trễ trong giao thông vận tải, dẫn đến thiếu hụt hàng hóa, gây ra lạm phát ở Mỹ. (Hình ảnh: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Các nhà lập pháp cho biết việc phê duyệt đơn đăng ký có thể mất vài tuần hoặc vài tháng, ngay cả khi các tài xế có kinh nghiệm vận tải đường dài, vì vậy họ đã thúc giục ông Walsh làm việc với các trung tâm hướng nghiệp trên toàn quốc. trên toàn quốc để đẩy nhanh tiến độ.

Dữ liệu của Bộ Lao động công bố vào tháng 12 năm ngoái cho thấy hơn 21.900 người đăng ký chương trình đã được đào tạo lái xe tải.

Tháng trước, Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ cảnh báo rằng ngành này đang thiếu 80.000 lái xe.

Những người lái xe tải phản đối các yêu cầu về vắc xin và xét nghiệm của Tổng thống Joe Biden đối với các công ty tư nhân, làm dấy lên lo ngại rằng những người lái xe này sẽ mất việc, khiến tình trạng thiếu lao động trở nên trầm trọng hơn. nên phức tạp hơn.

Các nhà lập pháp cho biết: “Nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch, nhưng tình trạng thiếu tài xế xe tải ở Mỹ, điều này đã dẫn đến sự phục hồi kinh tế không đồng đều cho hàng triệu gia đình Mỹ. Điều này có nguy cơ làm tăng hạn chế nguồn cung đối với người sản xuất và tăng giá hàng hóa. ” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *