Vaccine COVID-19 của J&J bị hoãn giao do lẫn lộn ở nhà máy Baltimore

Vaccine COVID-19 của J&J bị hoãn giao do lẫn lộn ở nhà máy Baltimore

BALTIMORE, Maryland (NV) – Công nhân nhà máy ở Baltimore, Maryland, sản xuất hai loại vaccine COVID-19 vô tình trộn lầm thành phần thuốc với nhau cách đây vài tuần, làm hư khoảng 15 triệu liều vaccine Johnson $ Johnson và buộc giới hữu trách hoãn chuẩn thuận sản phẩm từ nhà máy này, theo nhật báo The New York Times hôm Thứ Tư, 31 Tháng Ba.

Nhà máy này do Emergent BioSolutions điều hành. Đây là đối tác sản xuất của cả J&J lẫn AstraZeneca. Giới chức liên bang xác định sự lầm lẫn đó là do lỗi con người.

Sự việc ở nhà máy Baltimore không ảnh hưởng những liều vaccine J&J đang được phân phối và sử dụng trên cả nước.. (Hình minh họa: Charly Triballeau/AFP via Getty Images)

Vụ này khiến J&J hoãn giao vaccine trong tương lai ở Mỹ trong lúc Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) điều tra. Hãng dược này đã gia tăng kiểm soát công việc của Emergent BioSolutions để tránh trục trặc ảnh hưởng phẩm chất vaccine.

Sự việc ở nhà máy Baltimore không ảnh hưởng những liều vaccine J&J đang được phân phối và sử dụng trên cả nước. Tất cả số vaccine đó được sản xuất ở Hòa Lan. Giới hữu trách liên bang đã chuẩn thuận hoạt động sản xuất ở đó.

Tuy nhiên, tất cả số lượng vaccine J&J trong tương lai – dự trù tổng cộng hàng chục triệu liều trong tháng tới – là từ nhà máy ở Baltimore.

Hiện chưa rõ số hàng đó bao giờ được giao, theo những người biết về vụ này.

Thời gian qua, vaccine một liều của J&J được đánh giá là giúp đẩy nhanh chương trình chích ngừa COVID-19 ở Mỹ.

Giới chức liên bang vẫn dự trù có đủ vaccine để đáp ứng chỉ tiêu của Tổng Thống Joe Biden cung cấp đủ vaccine đến cuối Tháng Năm để chích ngừa tất cả người lớn.

Hai loại vaccine còn lại đã được FDA chuẩn thuận là Pfizer và Moderna vẫn đang được giao như dự trù. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *