Vaccine Sinopharm về Sài Gòn tới tấp, trong lúc Moderna ‘sớm nhất cuối năm’

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 14/8, có thông tin thêm 1 triệu liều trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Sinopharm do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Lô vắc xin Trung Quốc cập bến trong lúc các quận, huyện ở Sài Gòn và thành phố Thủ Đức đang mở đợt tiêm chủng với gần 200.000 liều vắc xin Sinopharm, vì trước đó đã cấp phát hết vắc xin Âu Mỹ.

Thêm một triệu liều vắc xin Sinopharm về Sài Gòn vào ngày 14 tháng 8. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Đồng thời, các báo ở Việt Nam được lệnh của Ban Tuyên giáo Trung ương đồng loạt đăng tin vui về vắc xin Sinopharm để trấn an người dân.
Báo Zing ngày 14/8 đưa tin: “Tại các điểm tiêm chủng, ban tổ chức dán tên, xuất xứ vắc xin để người dân biết và quyết định. Có thời điểm, người dân xếp hàng dài hàng tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt mình ”.

Báo này dẫn lời ông Nguyễn Văn Linh ở quận Tân Phú: “Tôi được biết đây là vắc xin sản xuất theo công nghệ truyền thống nên tôi nghĩ là an toàn cho những người bị dị ứng như tôi”.

Loạt bài đăng trên các báo được cho là phản đối một video clip lan truyền trên mạng xã hội cách đây một ngày, cho thấy nhiều người dân bức xúc bỏ về sau khi nghe thông báo tiêm vắc xin Sinopharm tại sân bóng Tao Đàn, quận 1.

Sự việc xảy ra vào ngày đầu tiên khi 1 triệu liều vắc xin Sinopharm được phân phát cho 17 quận, huyện ở Sài Gòn.

Trước phản ứng của dư luận, các báo dẫn lời phát ngôn của ông Nguyễn Văn Nén, bí thư Thành ủy Sài Gòn: “Về thủ tục, các điểm tiêm sẽ thông báo trước về vắc xin sẽ tiêm cho người dân và mọi người sẽ tiêm trên trang web. Tinh thần tự nguyện. “

Trong một diễn biến khác, theo báo Zing, Sài Gòn đã đặt mua 5 triệu liều vắc xin Moderna của Mỹ, nhưng “sớm nhất sẽ đến cuối năm”.

Được biết, 5 triệu liều vắc xin Moderna này do VinaCapital tài trợ.

Người dân quận Tân Phú, Sài Gòn chờ tiêm vắc xin Sinopharm ngày 14/8 (Ảnh: Zing)

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch tại Sài Gòn, cho biết: “Đây là mô hình phi lợi nhuận, không thu phí mà do doanh nghiệp đóng góp để đảm bảo tiêm vắc xin cho nhân viên trước, sau đó mới đến. có sự hỗ trợ của thành phố để tiêm chủng cho các nhóm đối tượng ưu tiên ”.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tính đến ngày 13/8, Sài Gòn đã tiêm 3,4 triệu liều vắc xin COVID-19 và “tất cả các mũi tiêm đều an toàn”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *