Vài bệnh viện ở Orange County nhận vaccine COVID-19 của Moderna

  • by

Vài bệnh viện ở Orange County nhận vaccine COVID-19 của Moderna

ORANGE COUNTY, California (NV) – Vài bệnh viện ở Orange County nhận được vaccine COVID-19 của Pfizer cách đây khoảng một tuần, và nhận được liều vaccine đầu tiên của Moderna hôm Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai.

Theo nhật báo The Orange County Register, phát ngôn viên của bệnh viện St. Joseph ở Orange cho biết bệnh viện này nhận được 3,900 liều vaccine của Moderna vào sáng Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai.

Bệnh viện St. Joseph ở Orange nhận được vaccine của Moderna. (Hình minh họa: Google Maps)

Vaccine của Moderna là một trong hai loại vaccine được Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua cho sử dụng khẩn cấp.

Phát ngôn viên của bệnh viện St. Joseph cho biết nhân viên tuyến đầu của họ đang được chích vaccine của Pfizer mới nhận cách đây một tuần. Bệnh viện sẽ cho nhân viên chích hết số vaccine đó rồi mới đổi qua vaccine của Moderna.

Cũng trong Thứ Ba, bệnh viện UCI Medical Center, cũng ở Orange, nhận được 2,800 liều vaccine Moderna, theo phát ngôn viên của bệnh viện.

Bệnh viện UCI cho hay họ đang sử dụng vaccine của Pfizer, và dự tính sẽ chích được cho tổng cộng 4,300 nhân viên trong Thứ Ba.

Tuy nhiên, vaccine vẫn chưa giúp được cho các tổ chức y tế địa phương.

Để đề phòng, giới chức y tế địa phương tiếp tục kêu gọi cư dân đeo khẩu trang, rửa tay và giữ khoảng cách với những người không trong gia đình. Ngoài ra, họ còn kêu gọi cư dân tránh tụ tập những ngày lễ. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *