Vài dân cử Westminster rút tên khỏi bằng khen Ngô Thanh Vân, Trí Tạ bị khiển trách vụ tượng đài

  • by

WESTMINSTER, California (NV) – Hội đồng thành phố Westminster đã quyết định rút một số thành viên khỏi bằng khen tặng cho nữ diễn viên Ngô Thanh Vân năm 2019 và thảo luận khiển trách Thị trưởng Trí Tạ trong việc xây dựng Tượng đài Chiến thắng Thành Cổ Quảng Trị, tại cuộc họp vào tối qua. Thứ 4, ngày 22 tháng 9.

Nghị viên Kimberly Hồ là người ra quyết định hủy bỏ bằng khen được trao cho Ngô Thanh Vân, người đóng vai chính kiêm nhà sản xuất của bộ phim “Hai Phượng” (tên tiếng Anh là Furie) được quay tại Việt Nam.

Hội đồng thành phố Westminster trong phiên họp video vào tối thứ Tư, ngày 22 tháng 9. (Hình ảnh: Chụp từ màn hình Zoom)

Bà Kimberly và Nghị viên Tài Do nhắc lại một số điểm quan trọng về giải thưởng này như Thị trưởng Trí Tạ đã ký tên miễn nhiệm năm thành viên Hội đồng thành phố mà không thảo luận với bốn người còn lại.

Vào năm 2019, hai dân biểu Tai Do và Sergio Contreras đã yêu cầu rút lại nghị quyết trao bằng khen, nhưng không thành công và cả hai đã rút tên khỏi nghị quyết đó.

Luật sư thành phố Christian Bettenhausen cho biết không rõ nghị quyết của Ủy viên Hội đồng Kimberly Ho sẽ có hiệu lực như thế nào.

Nghị viên Tài Do đề nghị thay nghị quyết đó bằng nghị quyết mới. Ông kêu gọi cả năm thành viên Hội đồng thành phố rút tên khen, chê vào nghị quyết năm 2019.

Anh kể lại việc Thị Trưởng Trí Tạ thay mặt 4 thành viên còn lại ký giấy khen, và việc anh chụp hình với nữ diễn viên Ngô Thanh Vân trong văn phòng tòa thị chính mà không có lá cờ Việt Nam Cộng Hòa trong ảnh. .

Phó Thị trưởng Charlie Chí Nguyễn nói rằng việc thảo luận nghị quyết này là lãng phí thời gian và nguồn lực của thành phố, sau đó la hét qua lại với các Nghị viên Tai Do và Kimberly Ho.

Cuối cùng, hai thành viên Kimberly Ho và Tài Đỗ đã bỏ phiếu rút tên khỏi bằng khen và tuyên dương nghị quyết năm 2019.

Nghị viên Carlos Manzo chưa được bầu vào thời điểm đó, nhưng ông nói rằng ông đã tham dự hầu hết các phiên họp nên ông hiểu rõ vấn đề. Vì không có tên trên bằng khen nên anh đã biểu quyết tán thành việc lên án nghị quyết năm 2019.

Thị trưởng Trí Tạ và Phó Thị trưởng Charlie Chi Nguyễn bỏ phiếu trắng. Nghị quyết trao bằng khen cho cô Ngô Thanh Vân được thông qua với kết quả 3-0-2.

Sau đó là cuộc thảo luận xoay quanh vấn đề khiển trách Thị trưởng Trí Tạ liên quan đến Tượng đài Chiến thắng Thành cổ Quảng Trị.

Luật sư Bettenhausen cho biết Hội đồng Thành phố không thể buộc một quan chức trả tiền phạt hoặc trừng phạt họ một cách hợp pháp. Sự khiển trách này chỉ đơn giản là đưa ra một tuyên bố nói rằng Hội đồng Thành phố không hài lòng với hành động của người này.

Nghị quyết này cũng được Nghị viên Kimberly Ho đưa ra, cho rằng Thị trưởng Trí Tạ đã nói dối cộng đồng và HĐND TP nhiều điều về Tượng đài Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị.

Cô Kimberly cho biết thị trưởng đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông để đả kích cô.

Ông Tài nhớ lại những gì đã xảy ra cách đây vài năm, nói rằng ông đã bị một vài đồng nghiệp tấn công bằng những lời nói dối và gây ra nhiều rắc rối cho thành phố.

Ông Manzo cho biết đã gặp một số cư dân gốc Việt và được họ phiên dịch lời nói. Những cư dân đó, ông nói, đã nghe rất nhiều thông tin sai lệch từ các đồng nghiệp của họ, và nói rằng họ cảm thấy buồn, cũng như gọi những bình luận là “kinh tởm”.

Sau nhiều tranh cãi, HĐND TP đã biểu quyết dự thảo nghị quyết phản bác việc xây dựng Tượng đài Liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị vào kỳ họp tới.

Ba nghị sĩ Tai Do, Carlos Manzo và Kimberly Ho bỏ phiếu tán thành. Thị Trưởng Trí Tạ và Phó Thị Trưởng Charlie Chi Nguyễn đã bỏ phiếu chống. Nghị quyết được thông qua với kết quả 3-2.

Tượng đài Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị ban đầu dự kiến ​​xây dựng và đặt tại Tượng đài Chiến sĩ Việt-Mỹ, Westminster, nhưng sau đó bị Hội đồng thành phố đình chỉ vô thời hạn, dù hôm nay đã tổ chức lễ khởi công. 6 tháng 6.

Tuy nhiên, tượng đài vừa được khánh thành trong một buổi lễ tổ chức tại trường trung học La Quinta, Westminster, vào ngày 18 tháng 9, và dự kiến ​​sẽ được đặt trong sân của Bảo tàng Việt Nam, San Jose. (TL) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *