Vài khía cạnh về luật địa ốc

Luật sư LyLy Nguyễn

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa nợ các loại, kiện ra Tòa án mất khả năng thanh toán và tuyên bố phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, tư vấn về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang. Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, trang web: www.lylylaw.com.

Tài sản bất động sản cụ thể là một ngôi nhà. (Hình minh họa: Getty Images)

Luật Bất động sản có nhiều tác động trong cuộc sống hàng ngày của bất kỳ ai đang ở, cho thuê, sở hữu hoặc mua một bất động sản. Đây là một chủ thể luật có nhiều quy định liên quan đến luật tài sản, luật thương mại và luật hợp đồng với chủ thể là bất động sản.

Bất động sản nói chung là nhà, đất hay nói cách khác là ‘những thứ gắn liền vĩnh viễn với đất’. Những thứ đó gắn liền vĩnh viễn với đất bao gồm các công trình do con người xây dựng như nhà ở, cao ốc, nhà để xe hoặc các loại công trình khác. Các vật thể dưới đất như dầu khí hay khoáng sản cũng được coi là bất động sản vì chúng gắn bó lâu dài với đất. Ngược lại, những thứ được đặt trên mặt đất nhưng không gắn liền vĩnh viễn, chẳng hạn như nhà di động hoặc nhà kho, không được coi là bất động sản.

Quyền sở hữu bất động sản là quyền của chủ sở hữu được làm bất cứ điều gì mình muốn trong phạm vi bất động sản đó trong giới hạn của pháp luật. Các quyền của chủ sở hữu bất động sản đó bao gồm quyền sử dụng, cho thuê, bán hoặc trao đổi, tặng cho, dùng làm tài sản thế chấp để vay vốn hoặc để lại cho người thừa kế theo di chúc hoặc tín chấp. . Tất nhiên, chủ sở hữu cũng có quyền để nguyên nó, mặc dù nó có thể gặp rắc rối vì vi phạm một số hạn chế pháp lý về quyền sở hữu bất động sản.

Tuy nhiên, chủ sở hữu không có toàn quyền sử dụng bất động sản theo ý muốn của mình vì theo luật bất động sản có vô số hạn chế theo luật liên bang, tiểu bang và địa phương (quận, thành phố). chẳng hạn như (1) phân vùng cho mục đích sử dụng dân cư, thương mại, nông nghiệp hoặc công nghiệp, theo đó luật hạn chế thông tin Phổ biến nhất là xác định kích thước và chiều cao của các cấu trúc trong các khu vực đó (2) ngăn ngừa các mối nguy môi trường theo đó các quy tắc kiểm soát các đặc tính của kho chứa , lưu trữ vật liệu trong cơ sở hoặc nhà ở trong một khu vực, hoặc quản lý trách nhiệm dọn dẹp hoặc xử lý các vật liệu có thể gây nguy hại cho môi trường, chẳng hạn như nhựa đường, sơn pha chì, hóa chất độc hại (3) Giao đất sử dụng công cộng (dễ dàng) cho công chúng cho phép các công ty tiện ích, dịch vụ tiện ích, điện thoại lắp đặt đường ống hoặc đường dây điện (4) để chuyển nhượng quyền vận chuyển (ngay lập tức). Ví dụ, cho phép đi qua đất của một chủ sở hữu để sang nhà hàng xóm, xây dựng đường hoặc vỉa hè trên đất tư cho mục đích sử dụng công cộng. Được biết, những khu đất đó thuộc sở hữu tư nhân, nhưng nếu ngăn cản người khác sử dụng là bất hợp pháp, họ sẽ bị phạt tiền, thậm chí có thể bị truy tố ra tòa và ngồi tù.

Ngoài những giới hạn luật định, còn có những hạn chế khác về chủ quyền do hợp đồng tư nhân phát sinh như việc mua nhà trong khu vực riêng như chung cư, nhà chung cư, theo đó chủ nhà khi mua nhà ở khu vực đó phải giao kết hợp đồng. . Một số điều khoản áp dụng cho toàn bộ khu vực, thường không được sửa đổi hoặc điều chỉnh tài sản, đỗ xe ở những chỗ đỗ xe được chỉ định, hoặc để thực thi các điều khoản chung khác đã thỏa thuận trong hợp đồng thuê.

Ngoài ra còn có hợp đồng giữa tư nhân chia sẻ một phần đất (tiện ích tư nhân) như tạo lối đi hoặc hành lang cho người dân đi qua dẫn đến nơi công cộng. Vi phạm các điều khoản đã ký có thể dẫn đến việc bồi thường bằng tiền theo quy định của luật ký quỹ.

Như vậy, khi là chủ sở hữu bất động sản cần phải quan tâm đến trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý đối với người khác, chẳng hạn như trách nhiệm trả tiền thế chấp nếu không trả đúng hạn thì đương nhiên nhà sẽ bị tiêu hủy. tịch thu; trách nhiệm đối với các khoản nợ ràng buộc (quyền cầm giữ) như các khoản nợ do thiếu thuế; hoặc trách nhiệm theo luật do sơ suất nếu ai đó bị thương trong một vụ tai nạn đối với tài sản của chủ sở hữu.

Cần chú ý phân biệt đất công, đất lấn chiếm làm ảnh hưởng đến quyền sở hữu bất động sản. Ranh giới đất sử dụng vào mục đích công cộng được xác định theo bản đồ ký tại thời điểm mua của chủ sở hữu trước, sau đó là chủ sở hữu hiện tại. Có nhiều trường hợp đất bị xâm phạm, ví dụ như hàng xóm lợi dụng hàng rào lấn sang đất để làm lối đi lại. Trong trường hợp này, chủ sở hữu có quyền kiện người hàng xóm ra tòa về tội lạm dụng đất. Do đó, việc lấn chiếm đất được phép thông qua vì trên thực tế, dù đất đó là đất sử dụng vào mục đích công cộng thì quyền sở hữu đối với mảnh đất đó vẫn thuộc về chủ sở hữu của mảnh đất đó. Cần nhớ rằng đất công phụ thuộc vào đất, không phụ thuộc vào dân; Ví dụ, hàng xóm được phép sử dụng lối đi vào nhà mình thì sau này khi bán nhà, người đó chỉ có quyền bán phần đất của nhà họ chứ không có quyền bán toàn bộ lối đi.

Có một số trường hợp phải đối xử tế nhị với hàng xóm, chẳng hạn như một cây cổ thụ lớn mọc ngay ranh giới giữa hai nhà. Tất nhiên, mỗi chủ nhà chỉ có quyền đối với một nửa số cây. Muốn chặt phải được sự đồng ý của hàng xóm, nếu không thì chỉ được chặt cành, lá trong địa phận của mình hoặc dựng hàng rào đến nửa cây. Bạn luôn phải xem kỹ bản đồ ranh giới khu đất của mình, đôi khi bạn có thể phát hiện cây nằm hoàn toàn trên đất của mình mà không hề hay biết.

Một trường hợp khác là vườn nhà hàng xóm có một cây có bộ rễ rất to bò vào nhà bên cạnh thì đương nhiên chủ sở hữu có quyền chặt bỏ phần rễ nằm trên đất của mình và phải chịu chi phí cắt tỉa. Tuy nhiên, khi cắt tỉa rễ cần lưu ý không bước sang vườn nhà hàng xóm, kẻo có kẻ xâm hại nhà người ta, có khi mất lòng mà gây họa.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật Trung Quốc. Nó là duy nhất và không thể được coi là mối quan hệ luật sư – khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần thảo luận với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.
Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *