Vài quận hạt ở California không còn giường ICU

Vài quận hạt ở California không còn giường ICU

SACRAMENTO, California (NV) – Vài quận hạt ở California hôm Thứ Ba, 8 Tháng Mười Hai, không còn giường trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), còn một số quận hạt khác cũng gần hết giường ICU giữa lúc ca COVID-19 tiếp tục tăng mạnh, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Ít nhất ba quận hạt ở San Joaquin Valley hết giường ICU, khiến vùng nông nghiệp này trở thành vùng đầu tiên ở California không còn giường ICU.

Nam California chỉ còn khoảng 10.1% giường ICU. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Trong khi đó, ở Santa Clara County, tình hình đang xấu đi nhanh chóng. Giới chức cho hay quận hạt này chỉ còn 31 giường ICU, chưa tới 10% số giường ICU ở đây – và một số bệnh viện hoàn toàn không còn giường ICU trống.

“Tình hình tệ chưa từng thấy, và sẽ tiếp tục tệ hơn,” Bác Sĩ Ahmad Kamal của Santa Clara County cho hay.

Với dân số gần một triệu người, Fresno County đang đối mặt với tình huống có thể sẽ rất bi đát.

“Tất cả những điều mà người dân đang nghe về việc bệnh viện của chúng ta đông đúc như thế nào, tình hình giường ICU bi đát như thế nào, là hoàn toàn có thật,” Bác Sĩ Rais Vohra, quyền giám đốc Sở Y Tế Fresno County, cho biết. “Đó thực sự là lý do chúng tôi muốn mọi người ở nhà càng nhiều càng tốt, ít nhất trong vài tuần tới, cho đến khi chúng ta kiểm soát được đợt bùng phát này.”

Miền Trung California là vùng đầu tiên của tiểu bang hết giường ICU, nhưng sẽ chắc chắn sẽ không phải là vùng cuối cùng. Theo dữ liệu mới nhất của tiểu bang hôm Thứ Ba, toàn bộ vùng San Joaquin Valley chỉ còn 5.6% giường ICU, còn Nam California còn khoảng 10.1%.

Giường ICU thường đi kèm với nhân viên y tế được huấn luyện đặc biệt cũng như thiết bị tối tân có thể mang tính sống còn cho người bị bệnh rất nặng, nhất là bệnh nhân COVID-19 nặng vì họ cần máy thở và cần được chăm sóc 24/24. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *