Vay tiền mua nhà

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa các loại nợ, kiện tụng trước Tòa án mất khả năng thanh toán và khai phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền toàn bộ tài sản, đưa ra lời khuyên về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và kế hoạch kế hoạch. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu ngừng tịch thu tài sản do thiếu thuế, đại diện và bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang.
Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Phần lớn những người ở Hoa Kỳ mua nhà chọn vay tiền. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Trước đây, ở Việt Nam không có ngân hàng nào cho vay tiền nên mua nhà bao giờ cũng phải trả ngay. Thông thường, một người trung lưu phải dành dụm cả đời làm lụng vất vả mới mua được một căn nhà nhỏ.

Mỹ là một cường quốc kinh tế mạnh nên có hệ thống tài chính phong phú, sẵn sàng cho người dân vay tiền để mua nhà dễ dàng, chỉ cần có việc làm là có thể trả được khoản vay. tháng là có thể trở thành chủ sở hữu bất động sản.

Ở Mỹ, hầu như tất cả mọi người đều vay tiền để mua nhà vì chỉ một số người giàu có tiền gửi ngân hàng hoặc có các tài sản dễ kiếm tiền khác để mua nhà ngay lập tức.

Ngay cả những người có khả năng mua nhà ngay cũng không làm vậy mà vẫn vay tiền mua nhà như bao người khác, vì muốn lợi dụng việc khai thuế. Khoản vay được gọi là “thế chấp”, hay nói nôm na là khoản vay để mua một căn nhà với điều kiện căn nhà đó được dùng để thế chấp.

Thường có ba cách để được vay mua nhà hoặc tái cấp vốn, đó là vay mới để trả khoản vay cũ của một ngôi nhà đã mua trước đó:

1. Thế chấp lãi suất cố định

Khoản vay này sẽ trả lãi cho chủ nợ theo tỷ lệ đã thỏa thuận trước trên số tiền vay, và lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay. Ví dụ bạn nợ 30 năm thì lãi suất cố định giữ nguyên trong 30 năm, nếu bạn trả dần hàng tháng thì cuối năm 30 sẽ trả hết nợ.

Hình thức vay này có ưu điểm là lãi suất không đổi và người vay trả đều hàng tháng nên tránh được rủi ro lãi suất tăng đột biến khiến số tiền phải trả hàng tháng tăng đột biến.

Trong trường hợp lãi suất thị trường tăng thì đương nhiên chủ nợ bị thiệt vì phải giữ lãi suất thấp trong 30 năm. Ngược lại, nếu lãi suất người vay giảm thay vì phải trả cao, họ có thể vay một khoản khác với lãi suất thấp để trả khoản nợ cũ với lãi suất cao. Vì vậy, thông thường lãi suất cố định luôn cao hơn lãi suất điều chỉnh.

2. Các khoản cho vay có lãi suất có thể điều chỉnh (viết tắt là Thế chấp lãi suất có thể điều chỉnh (gọi tắt là ARM))

Người đi vay ban đầu được hưởng lãi suất tương đối thấp, và theo đó là các khoản thanh toán hàng tháng thấp, nhưng chỉ trong thời gian ban đầu thường từ sáu tháng đến năm năm. Sau thời gian này, lãi suất ARM sẽ điều chỉnh theo lãi suất thị trường được tính dựa trên chỉ số tại thời điểm đó. Tuy nhiên, mỗi chủ nợ lại có cách tính khác nhau, kết quả có thể thuận lợi hoặc bất lợi cho người vay. Ngoài ra, mỗi chủ nợ đặt ra một thời hạn khác nhau.

Ví dụ: thay đổi từ ba đến sáu tháng một lần hoặc có sự điều chỉnh mỗi năm một lần. Ngoài ra, có giới hạn tỷ lệ phần trăm tăng hoặc giảm, chẳng hạn như không quá 0,5% tại một thời điểm.

Thông thường, các nguồn tài trợ thường đưa ra mức lãi suất giới thiệu thấp để thu hút người vay với số tiền trả hàng tháng thấp, sau đó một thời gian lãi suất tăng lên nên số tiền phải trả hàng tháng cao hơn.

Cũng có những chủ nợ ban đầu hạ lãi suất mời chào rất thấp trong một thời gian nhất định, có khi dài tới 12 tháng, rồi sau thời gian ân hạn mới điều chỉnh về lãi suất chính thức.
Cũng có nhiều nơi quy định mức lãi suất đầu tiên và hạn mức tối đa. Ví dụ, lợi nhuận ban đầu là 4% với giới hạn tối đa là 10%, có nghĩa là mức lãi tối đa có thể tăng là 5% và mức lãi tối đa trong trường hợp này sẽ không quá 10%.

3. Khoản vay lãi suất cố định ngắn hạn (Thế chấp Baloon)

Loại này có lãi suất không đổi và trả hàng tháng trong một khoảng thời gian thỏa thuận. Ví dụ, năm năm, khi kết thúc kỳ hạn, khoản nợ còn lại phải được trả hết. Trên thực tế, hiếm khi người vay có đủ tiền để trả khoản vay sau 5 năm nên họ phải đi vay mới, nhưng vì một lý do nào đó, chẳng hạn như hồ sơ tín dụng xấu, người vay có thể lâm vào cảnh khánh kiệt. nguy cơ mất nhà của họ. Loại lãi suất thả nổi này không phổ biến lắm, chỉ có điều người vay không vay được ở đâu với các khoản vay trên.

Ngoài ba hình thức tài trợ chính thức nêu trên, còn có một hình thức cho vay thế chấp khác được gọi là “khoản vay mua nhà”, được sử dụng phổ biến là “thế chấp” cho một số tiền nhất định. giá trị thị trường của căn nhà, trừ đi số tiền nợ gốc. Loại nợ này, thường được “thả nổi” với lãi suất có thể điều chỉnh và được trả dần hàng tháng cho đến khi hết nợ, và người vay có quyền sử dụng khoản vay cho bất kỳ mục đích nào.

Bất kỳ ai có ý định mua nhà đều có thể vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính bất động sản tại khu vực họ sinh sống, hoặc thông qua trung gian của một nhà môi giới thế chấp có liên hệ với đại diện của các cơ quan bất động sản. cho vay trong bang hoặc ngoài bang.

Thông thường, các nguồn tài trợ quảng cáo một số chương trình cho vay khác nhau, có các đặc điểm và điều kiện phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của người vay. Mặc dù cùng một ngân hàng hoặc công ty cấp vốn trên toàn quốc, đôi khi các chi nhánh ở các bang khác nhau có thể có lãi suất và kỳ hạn khác nhau. Vì vậy, nên kiên nhẫn tham khảo nhiều nơi để cuối cùng chọn được nguồn vốn tốt nhất, với lãi suất thấp, điều kiện vay dễ dàng.

Trên thực tế, điều kiện mua bán nhà và điều kiện vay vốn do bên bán và nguồn tài trợ đặt ra, vì vậy người mua nhà nên tranh thủ tìm hiểu để tìm được nguồn tài chính phù hợp với nhu cầu của mình. làm cho nó ít tốn kém hơn.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho chương trình nhà ở của chính phủ như FHA hoặc VA dành cho người mua nhà lần đầu hay không, thuộc sở hữu của chủ sở hữu hoặc tự tài trợ. Nếu bạn không thuộc đối tượng đặc biệt thì nên đánh giá các nguồn tài trợ theo tiêu chuẩn giao ước 30 năm (thông thường) để so sánh xem nơi nào có điều kiện vay dễ nhất và lãi suất thấp nhất, vì dù cùng một thị trường. bất động sản địa phương, nhưng lãi suất và điều kiện thường rất khác nhau.

Cuối cùng, khi chọn được nơi phù hợp, tốt hơn hết bạn nên tiến hành thủ tục ngay vì lãi suất thường lên xuống, biến động rất nhanh, khó lường trước được mức độ thay đổi trong những ngày tiếp theo.

Khi tự mình đăng ký vay mua nhà, hầu hết mọi người đều gặp khó khăn khi không biết nên hỏi nguồn vốn nào nhiều nhất và khó lựa chọn, vì họ có ít chương trình cho vay. Ngược lại, sử dụng môi giới bất động sản có ưu điểm là được hướng đến nhiều nguồn với nhiều chương trình vay khác nhau, môi giới có thể tham khảo nhiều nơi để tìm được nguồn vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tất nhiên, sử dụng một nhà môi giới phải trả lương theo số chấm (tỷ lệ phần trăm của số tiền vay), vì vậy những người có thể tự tìm được sẽ tiết kiệm được khoản tiền này. Còn không, có thời gian hoặc không có nhiều kiến ​​thức trong lĩnh vực cho vay bất động sản thì giải pháp đơn giản nhất vẫn là sử dụng đơn vị trung gian.

Khi ký mua nhà và trước khi đăng ký vay, bao giờ cũng phải thương lượng thêm “điều khoản dự phòng thế chấp”. Điều này có nghĩa là nếu người mua dự định mua bị ngân hàng từ chối cho vay thì người đó có quyền lấy lại tiền đặt cọc và hủy hợp đồng.

Điều kiện này nhằm bảo vệ người mua dự định mua không bị người bán quấy rối, từ chối trả lại tiền đặt cọc khi không thể vay tiền mua nhà hoặc buộc phải tìm người cho vay khác với các điều kiện được chấp thuận. dễ dàng hơn, nhưng với lãi suất cao và các khoản phí đắt đỏ khác.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin nhằm giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *