Vi phạm lệnh cách ly của Cayman Islands, sinh viên Mỹ bị tù 4 tháng

  • by

Vi phạm lệnh cách ly của Cayman Islands, sinh viên Mỹ bị tù 4 tháng

CAYMAN ISLANDS, Anh (NV) – Một nữ sinh viên của tiểu bang Georgia bị phạt bốn tháng tù ở Cayman Islands sau khi vi phạm lệnh cách ly COVID-19 của lãnh thổ thuộc Anh Quốc này trong lúc đến thăm bạn trai, đài CNN dẫn lời gia đình cho hay hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai.

Cô Skylar Mack, 18 tuổi, sinh viên Mercer University, đi Cayman Islands hôm 27 Tháng Mười Một sau khi xét nghiệm âm tính với COVID-19 ở nhà, bà Jeanne Mack, bà của cô Mack, nói với CNN.

Cô Mack (trái) được cảnh sát đưa ra xe để chở vô tù hôm 15 Tháng Mười Hai. (Hình: Facebook Cayman Marl Road)

Khi đáp xuống quần đảo, cô Mack được xét nghiệm COVID-19 một lần nữa, kết quả âm tính, và người ta yêu cầu cô tự cách ly hai tuần.

Nhưng hai ngày sau, cô quyết định đi xem bạn trai thi lái mô tô nước (jet ski).

“Lúc đó, cháu cứ nghĩ miễn là đứng cách xa mọi người thì không sao, nên cháu đi xem bạn trai đua. Cuộc đua đó là cuộc đua chung kết quốc gia, cuộc đua cuối cùng trong năm. Lớn lắm,” bà Jeanne Mack cho biết.

Một số khán giả quen biết cô Mack đã báo cho các giới chức biết cô vi phạm lệnh cách ly, và cô bị bắt.

Theo lời kể của người bà, trước tòa, cô Mack thừa nhận “đã làm quá sai.”

Tòa kết án bốn tháng tù, và cô lập tức được đưa vô tù hôm Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai. Gia đình cho hay cô được phép gọi về nhà hằng ngày.

“Lần nào gọi về cháu cũng khóc. Từ khi bị đưa vô tù cháu không ăn uống được gì,” bà Jeanne Mack kể với CNN.

Theo lời gia đình, Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Cayman Islands cho họ hay Mack đang bị phạt để làm gương.

“Tôi thực sự cho rằng cần phải phạt cháu vì cháu làm chuyện sai. Tôi cho rằng mới vi phạm một lần thì không nên phạt cháu bốn tháng tù,” bà Jeanne Mack nói.

Tối Thứ Sáu, ông Martyn Roper, thống đốc Cayman Islands ra thông báo bằng video cho biết: “Nếu muốn chống đại dịch này hiệu quả, tất cả chúng ta đều phải thể hiện trách nhiệm cá nhân lẫn tập thể. Tôi đặc biệt kêu gọi tất cả du khách đến quần đảo này – làm ơn tuân thủ đầy đủ hướng dẫn và khuyến cáo dành cho quý vị.” (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *