Vì sao kẻ gian trộm bộ lọc khí xe hơi?

NEW YORK, New York (NV) – Một xu hướng đang được báo động trên khắp Hoa Kỳ về việc trộm cắp bộ lọc khí thải ngày càng gia tăng (chuyển đổi xúc tác) từ ô tô, xe bán tải và xe buýt, theo NJ.com.

Bộ phận này có nhiệm vụ giảm lượng khí thải độc hại trong khí thải của xe; Các khí độc thải ra như CO, NO, NO2, HC,… khi đi qua bộ lọc khí của Catalytic converter sẽ chuyển hóa thành các khí khác ít độc hại hơn như CO2, H2O, N2.

Xe vừa được cắt lọc khí thải. (Ảnh chụp từ màn hình KHOU11)

Dưới đây là những điều cần biết về lý do tại sao những tên trộm bị thu hút bởi ống xả xe hơi này và cách bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi hành vi trộm cắp.

Lý do mà các bộ lọc khí thải bị đánh cắp nhiều như vậy là do chúng chứa các kim loại quý, chẳng hạn như bạch kim, palladium và rhodium.

Aaron Harker, chủ cửa hàng xả thải cho biết: “Kẻ gian muốn có bạch kim, palladium và rhodium trong bộ phận này. “Bạn có thể đến bãi phế liệu để bán một cách dễ dàng.”

Tùy thuộc vào kích thước của bộ lọc không khí và giá trị của kim loại quý tại thời điểm bán, kẻ gian có thể kiếm được từ 150 đô la đến 1.200 đô la.

Việc trộm lọc gió dưới gầm ô tô xảy ra trong vòng vài phút và diễn ra rất âm thầm, nhanh chóng, hầu hết mọi người chỉ biết lọc gió bị trộm cho đến khi nổ máy và nghe thấy tiếng ồn. trước.

Mua phụ tùng thay thế rất đắt, giá từ 2.000 – 2.500 USD / bộ lọc gió.

Để tránh bị kẻ gian lấy trộm, một số phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo như sau:

– Đỗ xe ở những khu vực nhiều ánh sáng và gần lối ra vào tòa nhà.

– Nhờ thợ hàn lọc gió vào gầm xe để khó trộm hơn.

– Để xe trong nhà để xe.

– Đặt báo động khi xe bị rung lắc.

– Khắc số nhận dạng xe (VIN) trên bộ lọc gió để người kinh doanh phế liệu biết đây là đồ ăn cắp. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *