Video: Thiếu niên Chicago, 13 tuổi, không cầm súng khi bị cảnh sát bắn chết

Video: Thiếu niên Chicago, 13 tuổi, không cầm súng khi bị cảnh sát bắn chết

CHICAGO, Illinois (NV) – Chicago công bố đoạn video thu từ máy thâu hình trên người viên cảnh sát bắn chết thiếu niên 13 tuổi trong con hẻm tối ngày 29 Tháng Ba, theo đài NBC News.

Đoạn video cho thấy viên cảnh sát đuổi theo thiếu niên Adam Toledo và ra lệnh “bỏ súng xuống!” (Xem video, xin bấm vào link https://www.youtube.com/watch?v=TkB4_nIfODo&t=2s )

Khoảnh khắc thiếu niên 13 tuổi Adam Toledo quay lại, giơ hai tay lên trời. (Hình chụp video Chicago PD)

Ngay giây phút ngừng chạy, quay người lại, và giơ hai tay lên trời, thiếu niên Adam bị bắn vào ngực ngã xuống đường.

Trên tay Adam không có súng khi quay lại nhìn viên cảnh sát Eric Stillman.

Nhưng video khác của cảnh sát cho thấy một cây súng ngắn được tìm thấy không xa nơi Adam ngã xuống.

Trước khi đoạn video được công bố, bà Lori Lightfoot, thị trưởng thành phố Chicago, cảnh báo những hình ảnh rất “đau lòng” để xem.

“Nói một cách đơn giản, chúng ta đã phụ Adam,” bà thị trưởng đau xót tuyên bố. “Và chúng ta không thể nào tiếp tục ngồi yên để rồi lại mất thêm một sinh mạng thiếu niên nữa trong thành phố này.”

Bà Lightfoot khẩn khoản kêu gọi công chúng bình tĩnh, tuy nhiên, vài giờ sau đó xuất hiện nhiều cuộc biểu tình nhỏ vào chiều Thứ Năm ở nhiều nơi tại Chicago.

Gia đình thiếu niên tử vong cũng đưa ra lời kêu gọi cư dân bình tĩnh: “Chúng tôi nghe trên các cơ quan truyền thông cho biết nhiều cuộc biểu tình sẽ được tiến hành hôm nay, xin mọi người bình tĩnh, chúng ta tưởng niệm Adam một cách trật tự, an bình và tiếp tục tranh đấu trong thái độ xây dựng để cải tổ.”

Bà Adeena Weiss Ortiz, luật sư đại diện gia đình Toledo, tuyên bố: “Cậu bé không có súng trong tay vào thời điểm bị bắn khi quay người lại.”

Luật sư đại diện cho viên cảnh sát Stillman cho rằng: “Thiếu niên này có súng trong tay, khi quay lại nhìn, không khác gì đang ngắm  mục tiêu và sẽ sẵn sàng chĩa súng bắn vào cảnh sát. Thân chủ của tôi không có chỗ nào để ẩn nấp, ông không còn sự lựa chọn nào cả.” (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *