Việt Nam chính thức thí điểm ‘đón khách quốc tế’ từ Tháng Mười Một

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 2/11, Văn phòng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có công văn khẩn gửi các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa và Kiên Giang về việc “Chỉ đạo tạm thời”. thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. ”

Báo Tiền Phong dẫn văn bản của Văn phòng Chính phủ cho biết, trên cơ sở báo cáo của các bộ ngành liên quan, ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đồng ý chủ trương về lộ trình thí điểm ba giai đoạn. khách du lịch. Lịch quốc tế đến Việt Nam bắt đầu từ tháng 11 này.

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý chủ trương thí điểm đường bay đón khách quốc tế từ tháng 11. (Hình ảnh: Nguyễn Khánh / Tiền Phong)

Được biết, giai đoạn 1, bắt đầu từ tháng 11, sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch,… Lịch trình được chọn tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn hai từ tháng 1/2022, sẽ mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường xuyên.

Du khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến, sau khi hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian bảy ngày (trước mắt là kết nối Kiên Giang, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh). Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung thêm một số tỉnh khác nếu đủ điều kiện và có yêu cầu đón khách du lịch quốc tế.

Đến giai đoạn 3 từ quý II / 2022 sẽ mở cửa trở lại hoàn toàn thị trường khách du lịch quốc tế với điều kiện phải căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế và đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong hai năm. giai đoạn đầu.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Bộ Văn hóa – Thông tin và Du lịch hiện đang đề xuất thị trường đón khách Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Đông, Ấn Độ … với các điều kiện “đáp ứng các yêu cầu đối với ‘giấy thông hành vắc xin’. ”

Quy định đối với khách quốc tế là phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận. Có bảo hiểm y tế hoặc du lịch bao gồm bảo hiểm COVID-19 với trách nhiệm tối thiểu là 50.000 đô la; tham gia chương trình du lịch trọn gói của công ty du lịch.

Từ ngày 20 tháng 11, thành phố Phú Quốc dự kiến ​​sẽ tổ chức thí điểm các chuyến bay thuê bao “dành cho khách quốc tế”. (Ảnh: Tú Uyên / Pháp luật TP.HCM)

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao thực hiện công nhận lẫn nhau “giấy thông hành vắc xin” giữa Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ và các thị trường trọng điểm. Hướng dẫn xét nghiệm và chứng nhận tiêm chủng, chứng nhận COVID-19 hoặc các tài liệu nước ngoài tương đương khác…

Trước đó, báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/10 cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng. hay ‘hộ chiếu vắc xin’ của 72 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ này chính thức giới thiệu với Bộ Ngoại giao ”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *