Việt Nam có hơn 13,000 ca nhiễm COVID-19, Sài Gòn vẫn hơn một nửa

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Chiều 10/9, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 13.321 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó Sài Gòn có 7.539 trường hợp. Ba tỉnh tiếp theo vẫn là Bình Dương (3.563), Đồng Nai (823) và Long An (321). Như vậy, tổng số ca mắc tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới gần 600.000 ca, với gần 15.000 ca tử vong.

Tại Hà Nội, lần đầu tiên giới thiệu đợt 1 triệu liều vắc xin Sinopharm cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm đối tượng ưu tiên nhưng chưa được tiêm, đồng thời tiêm mũi 2 cho những đối tượng này. những người đã nhận được một liều trong toàn bộ thời gian theo lịch trình. Quy định.

Một điểm tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho người cao tuổi tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội. (Hình ảnh: Hà Nội mới)

Cùng ngày, tại Sài Gòn, theo báo Zing, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố, cho biết: “Từ hôm nay đến ngày 15 tháng 9, thành phố sẽ tiêm tất cả các loại vắc xin. Tôi lo lắng không biết liệu có lần sau sẽ có nhiều vắc xin hơn, không lo về tốc độ [chích]. ”

Tính đến ngày 9/9, tổng số người được tiêm liều đầu tiên tại Sài Gòn là 6,3 triệu người, liều thứ hai là 971.900 người.

Trong một diễn biến khác, hãng sản xuất vắc xin Nanocovax đang gấp rút bổ sung hồ sơ trước ngày 15/9 để kịp tiến độ cấp phép khẩn cấp.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Văn Thuấn, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt về nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và phát triển vắc xin COVID-19 “, đề nghị Tổ nghiên cứu và nhà sản xuất khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, làm việc ngay trong đêm, sớm trình bổ sung hồ sơ để Hội đồng đạo đức quốc gia và Hội đồng tư vấn cấp giấy chứng nhận đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, trình kết quả đánh giá khả năng cấp phép khẩn cấp đối với loại vắc xin này ”, theo báo Zing.

Hãng sản xuất vắc xin Nanocovax đang gấp rút bổ sung hồ sơ trước ngày 15/9 để kịp tiến độ cấp phép khẩn cấp. (Ảnh: Zing)

Một bản tin khác của tờ báo này khẳng định, vắc xin Sputnik V do công ty Vabiotech của Việt Nam gia công “đã đạt tiêu chuẩn chất lượng” nên công ty này sẽ sớm nhập khẩu vắc xin Sputnik V bán thành phẩm về đóng gói dạng ống tại Việt Nam. Nam giới.

Vào tháng 6, Việt Nam đã đàm phán mua 20 triệu liều vắc xin Sputnik V, nhưng chưa rõ thời gian giao hàng.

Cũng trong ngày 10/9, báo Tuổi Trẻ đưa tin Bộ Y tế đã khẩn trương phê duyệt vắc xin Hayat-Vax sản xuất tại Trung Quốc và đóng gói tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *