Việt Nam thêm 12,481 ca COVID-19, Sài Gòn có 7,122 ca

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 6/9, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 12.481 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó Sài Gòn có 7.122 trường hợp, Bình Dương 2.194, Đồng Nai 871, Long An 857… Như vậy, thời gian càng gần càng có khả năng xảy ra. nới lỏng lệnh phong tỏa một vài quận trong ngày 15/9, số ca lây nhiễm tại Sài Gòn không giảm mà còn tăng lên.

Tổng số ca nhiễm tại Việt Nam được ghi nhận là 536.788 trường hợp mắc, với 13.385 trường hợp tử vong. Hiện tại, tổng số 22 triệu liều vắc xin đã được tiêm, trong đó có 3,3 triệu người đã được tiêm liều thứ hai.

Bộ Y tế Việt Nam cho rằng Sài Gòn đã được cung cấp đủ vắc xin để tiêm mũi 1 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên. (Ảnh: Zing)

Theo trang Thông tin Chính phủ, ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Việt Nam, đã yêu cầu cấp dưới xây dựng kịch bản “phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong điều kiện vắc xin đã bao phủ diện rộng”. Trong đó, có dự án thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) từ nay đến cuối năm, dự kiến ​​đón từ hai đến ba triệu lượt khách.

Cùng ngày, một video clip lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh hàng trăm người dân phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân kéo đến UBND phường đòi “tiền hỗ trợ”. Trong clip, nhiều người kêu đói do bị phong tỏa quá lâu trong khi “tiền hỗ trợ” của chính quyền vẫn chưa đến tay họ.

Trước đó, nhờ kéo nhau ra đường kêu đói và phát video trực tiếp trên mạng xã hội, hàng trăm người dân xóm Bưng Ông Thôn, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức đã nhận được tiền “hỗ trợ”.

Trong một diễn biến khác theo báo Zing, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 cho Sài Gòn, Đồng Nai, Long An và Bình Dương.

Đây là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 nhưng tỷ lệ tiêm chủng mới đạt từ 65% đến 77% số vắc xin. Sau 30 đợt phân phối, 4 tỉnh nói trên đã nhận được gần 15 triệu liều trong tổng số 32,8 triệu liều về Việt Nam.

Sài Gòn đang tiến hành kiểm tra hàng loạt trước thời điểm có khả năng nới lỏng lệnh phong tỏa tại một số quận trong thành phố vào ngày 15 tháng 9. (Ảnh: Zing)

Cùng ngày, báo VnExpress trích phát biểu của ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: “Chỉ những người đã được tiêm phòng mới được đi làm khi việc phong tỏa được nới lỏng”. Ông Linh cũng hứa đến ngày 15-9, tất cả những người trên 18 tuổi ở Đồng Nai sẽ “được tiêm ít nhất một liều thuốc”.

Đến nay, Sài Gòn, Bình Dương, Long An đã cung ứng đủ vắc xin, đảm bảo tiêm mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 100%. Riêng Đồng Nai đã cung ứng được 80% cho liều đầu tiên. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *