Việt Nam thêm 13,137 ca COVID-19 trong ngày, Sài Gòn chiếm gần một nửa

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ngày 5/9, Bộ Y tế Việt Nam công bố 13.137 trường hợp nhiễm COVID-19 trong một ngày, riêng Sài Gòn là 6.226 trường hợp, tiếp đến là Bình Dương (3.540), Đồng Nai (1.243), nâng tổng số trường hợp mắc trên cả nước. đến 520.013.

Như vậy, tại các tỉnh, thành phố là “điểm nóng” về dịch, số ca mắc bệnh vẫn đang tăng lên hàng nghìn ca mỗi ngày.

Người dân Hà Nội khốn khổ vì muốn ra khỏi nhà phải xuất trình giấy phép đi đường do công an địa phương cấp. (Ảnh: Zing)

Theo ghi nhận của VnExpress, tổng số người chết vì COVID-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là 13.074 người. Báo chí cũng ghi nhận con số này cho thấy tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam cao hơn thế giới 0,4%.

Tính đến nay, Việt Nam đã tiêm được 21,5 triệu liều vắc xin, đạt gần 30% số người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, số người tiêm đủ hai mũi là 3,2 triệu người.

Từ một ngày trước, mạng xã hội xuất hiện bức ảnh chụp một văn bản được cho là của Ban chỉ đạo phòng chống dịch một số phường ở quận Gò Vấp, Sài Gòn về quy định “sau ngày 15/9, những người đi tiêm phòng mới được. đã ra đường. ” Thông báo này cũng nêu rõ, các điểm tiêm chủng trên địa bàn quận Gò Vấp, hiện chỉ tiêm một loại vắc xin duy nhất là Sinopharm.

Báo Zing dẫn lời ông Phạm Đức Hải, phát ngôn viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 Sài Gòn, trong cuộc họp báo ngày 5/9: “Sài Gòn chưa có chính sách đối với những người đã tiêm đủ hai mũi vắc xin. Liều vắc xin sẽ có hiệu lực sau ngày 6 hoặc 15 tháng 9. Đề nghị người dân bình tĩnh và chờ quy định ban hành từ UBND TP ”.

Tuy nhiên, ông Hải không bình luận gì về việc Sài Gòn chỉ còn lại Sinopharm để tiêm cho người dân, trong khi hàng trăm nghìn người đã tiêm Moderna liều đầu tiên đến hạn tiêm mũi 2 nhưng không còn vắc xin như cũ.

Do số lượng bệnh nhân COVID-19 tăng lên hàng nghìn ca mỗi ngày, Sài Gòn vừa có thêm một bệnh viện dã chiến với quy mô 500 giường, chuyên điều trị cho những bệnh nhân nặng. (Ảnh: Zing)

Trong một diễn biến khác, Bộ Y tế biểu dương 8 tỉnh, thành “được kiểm soát dịch” là Sóc Trăng, Bình Phước, Bến Tre, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Nai và Phú Yên.

Riêng Sài Gòn, Bình Dương, Long An, Tiền Giang thuộc nhóm “cần tiếp tục nỗ lực, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để có thể hoàn thành các tiêu chí về khống chế dịch”. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *