Việt Nam thêm 9,521 ca COVID-19, nhận 2.5 triệu liều AstraZeneca do Đức viện trợ

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 4/9, theo trang Thông tin điện tử Chính phủ, Việt Nam ghi nhận 9.521 trường hợp, trong đó Sài Gòn 4.104 trường hợp; Bình Dương 2.485 trường hợp và Đồng Nai 992 trường hợp.

Số ca nhiễm được các báo ở Việt Nam đưa tin “giảm 5.373 ca so với ngày trước đó”. Số người chết trong ngày 4 tháng 9 được công bố là 347 người, nâng tổng số lên 12.793 người.

Đường phố Sài Gòn vẫn dày đặc chướng ngại vật, trong khi lệnh phong tỏa không bao giờ dứt. (Ảnh: Zing)

Đến nay, tổng số liều vắc xin đã được tiêm tại Việt Nam là 21 triệu liều, trong đó số người được tiêm mũi 2 là hơn 3 triệu.

Đề cập đến sự biến động bất thường của số ca nhiễm tại Sài Gòn, báo Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sài Gòn trấn an: “Số ca nhiễm COVID-19 ở Sài Gòn không có. Trong đợt xét nghiệm vừa qua, Sài Gòn đã xét nghiệm cả RT-PCT và test nhanh để loại bỏ F0 và tiếp cận người nhiễm bệnh càng sớm càng tốt, hỗ trợ điều trị kịp thời, đạt mục tiêu hạn chế số người bị nhiễm. tử vong. ”

Cũng trong ngày 4/9, có thông tin Chính phủ Đức thông báo viện trợ 2,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời Bộ Ngoại giao cho biết viện trợ vắc xin của Đức “là kết quả của hoạt động vận động tích cực ở tất cả các cấp, đặc biệt là cấp cao, trong đó có bức thư và cuộc điện đàm của Thủ tướng Phạm Minh Chính với người dân trong nước.” Người đồng cấp Đức Angela Merkel ”.

Ngoài ra, Nhật Bản thông báo viện trợ bổ sung cho Việt Nam một phần trong tổng số 440.000 liều AstraZeneca cho Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan. Trước đó, Nhật Bản đã tặng 3 triệu liều AstraZeneca.

Báo chí ở Việt Nam cũng cho biết, trong chuyến tham dự hội nghị chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ năm tại Áo từ ngày 5 tháng 9, ông Vương Đình Huệ, chủ tịch quốc hội Việt Nam, sẽ tranh thủ “thúc đẩy ngoại giao vắc xin”, tức là được tài trợ vắc xin từ các nhà lãnh đạo mà anh ta gặp.

Hà Nội siết chặt giao thông đường bộ và yêu cầu người dân xuất trình mẫu giấy đi đường mới từ ngày 6 tháng 9. (Ảnh: Zing)

Trong khi đó, báo Zing cho biết, Nga hứa sẽ “cung cấp” cho Việt Nam 20 triệu liều vắc xin Sputnik V trước cuối năm 2021.

Trước đó, theo thông tin trên website của Bộ Y tế vào đầu tháng 6, Việt Nam đã đàm phán mua 20 triệu liều vắc xin Sputnik V nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức về việc giao hàng. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *