Việt Nam thí điểm ‘cách ly 7 ngày ‘ với hàng trăm người Việt từ Mỹ về

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 12 tháng 9, Bộ Y tế Việt Nam công bố 11.478 ca nhiễm COVID-19, trong đó Sài Gòn tiếp tục dẫn đầu với 6.158 ca, tiếp theo là Bình Dương 3.188 ca; Đồng Nai 974; Long An 285…, nâng tổng số ca nhiễm tại Việt Nam từ trước đến nay là 613.375 ca, với 15.279 ca tử vong.

Tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 28,2 triệu liều, với 5 triệu người được tiêm hai liều.

Hai chuyến bay của Vietnam Airlines chở 350 người Việt Nam từ Mỹ về nước được thực hiện thí điểm với chương trình cách ly 7 ngày. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Zing, ông Nguyễn Văn Nen, bí thư Thành ủy Sài Gòn, thừa nhận rằng ông “không hoàn thành mục tiêu cơ bản là kiểm soát dịch bệnh trước tháng 9” và “cần khoảng hai tuần nữa để thực hiện việc này.”

Tuyên bố của ông Nên được đưa ra trong khi Sài Gòn đã trải qua 103 ngày để thực hiện lệnh phong tỏa, theo hướng ngày càng siết chặt.

Trước mắt, chỉ có quận 7 và huyện Củ Chi được xác nhận đã kiểm soát được dịch bệnh nên người dân ở hai khu vực này “tuần sau có thể đi chợ một lần”.

Trong khi đó, huyện Cần Giờ dự kiến ​​mở tour du lịch đầu tiên cho người Sài Gòn từ ngày 30/9, theo hướng “khép kín chia sẻ với cộng đồng và phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ”.

Trong một diễn biến khác, báo Tuổi Trẻ ngày 12/9 đưa tin, hai chuyến bay của Vietnam Airlines chở 350 người Việt Nam từ Los Angeles và San Francisco (California, Mỹ) đến Việt Nam được thực hiện chương trình thử nghiệm. 7 ngày tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Việt Nam vừa nhận được 200.000 liều vắc xin AstraZeneca do Bỉ và Slovakia viện trợ sau khi ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam yêu cầu. (Ảnh: Zing)

Đây là những hành khách từ 18 tuổi trở lên, được RT-PCR hoặc RT-LAMP chứng nhận âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách phải tiêm đủ hai mũi vắc xin, mũi cuối cùng trong thời hạn ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Việt Nam, có giấy chứng nhận theo mẫu do Bộ Đối ngoại.

Sau đường bay trên, dự kiến ​​cuối tháng 9, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục mở đường bay chở hơn 300 người Việt Nam tại các nước châu Âu từ Paris (Pháp) đến sân bay Vân Đồn. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *