Việt Nam tính mở lại chuyến bay nội địa, 3 tỉnh chưa chịu, 2 im lặng

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cục Hàng không Việt Nam dự kiến ​​mở lại đường bay nội địa vào ngày 10/10 nhưng Hà Nội, Hải Phòng và Gia Lai chưa thống nhất.

Văn phòng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra thông báo về việc nối lại các chuyến bay nội địa, thí điểm từ ngày 10 đến ngày 20-10 để “tổng kết rút kinh nghiệm và có những điều chỉnh kịp thời phù hợp với tình hình.” Thực hành.”

Hàng loạt máy bay đã “đắp chiếu” tại các sân bay trong những tháng gần đây. (Ảnh: Zing)

“Việc khôi phục các đường bay kết nối giữa các tỉnh trong điều kiện hiện nay là hết sức cần thiết để từng bước khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội cho các địa phương, từng bước đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường. thông thường, ”Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết trong một thông báo ngày 8/10.

Cùng ngày, báo Tuổi Trẻ viết: “Hy vọng ngày 10-10, các đường bay nội địa sẽ được mở trở lại ở tất cả các địa phương có sân bay”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của VNExpress, đến nay mới có 16 tỉnh thành (gồm Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế …) đồng ý phương án mở lại đường bay nội địa. của Cục Hàng không và Bộ Giao thông vận tải.

Trong khi đó, 3 tỉnh không thống nhất là Hà Nội, Hải Phòng và Gia Lai.

Ngoài ra, có 2 tỉnh chưa phản hồi là Quảng Ninh và Quảng Nam.

“Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết việc 16 tỉnh, thành phố đồng ý mở đường bay, thể hiện bản lĩnh của lãnh đạo địa phương và đáp ứng nguyện vọng của người dân sau khi nới lỏng khoảng cách”, báo VNExpress cho hay.

Đề cập đến việc Bộ GTVT không tự quyết mở đường bay nội địa mà lấy ý kiến ​​từng địa phương, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho rằng “việc đón khách tùy theo năng lực. của sân bay. dịch vụ hậu cần và chăm sóc sức khỏe của từng tỉnh. ”

Việc lãnh đạo Hà Nội kiên quyết đóng cửa sân bay Nội Bài gây khó khăn cho kế hoạch của Bộ GTVT Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Liên quan đến vụ việc này, tờ Zing cho rằng: “Thành phố Hà Nội không có thẩm quyền đóng cửa sân bay Nội Bài. Nhưng với những chính sách ngăn F0 vào, chính quyền thủ đô đang gián tiếp kéo dài chuỗi ngày” phung phí “của sân bay lớn nhất nhì. trong nước.

Đề cập đến việc ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch thành phố Hà Nội bỏ ngỏ khả năng mở lại sân bay Nội Bài, báo Zing trích nhận xét của ông Nguyễn Quang Đông, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông. IPS), cho biết: “Tôi biết nhiều trường hợp lãnh đạo địa phương làm việc rất trách nhiệm, nhưng bị khiển trách, thậm chí cảnh cáo khi có dịch xảy ra. Điều này ảnh hưởng đến tâm lý của người đứng đầu khi quyết định mở cửa, đón người từ nơi khác đến ”. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *