Việt Nam vượt 960,000 ca COVID-19, Sài Gòn sắp làm lễ cầu siêu cho người chết

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Vào ngày 6 tháng 11, Bộ Y tế Việt Nam xác nhận thêm 7.491 trường hợp nhiễm COVID-19 trong ngày, với gần một nửa trong số này được phát hiện tại cộng đồng. Con số trên nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 961.038 ca.

Đáng chú ý, số ca mắc hàng ngày ở các tỉnh miền Tây đang tăng mạnh: An Giang (490), Kiên Giang (475), Cà Mau (318), Bạc Liêu (265), Tiền Giang (229), Sóc Trăng (203) , Cần Thơ (201)… đưa các tỉnh này vào tốp đầu.

Nhân viên y tế treo bảng cách ly F0 tại nhà ở phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Hình ảnh: Phước Tuần / VNExpress)

Theo VNExpress, trước tình hình gia tăng số ca lây nhiễm trong cộng đồng, để giảm áp lực cho các cơ sở cách ly, chính quyền các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang, An Giang, Tiền Giang, Ninh Thuận và Đồng Nai đã quyết đối với các trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà.

Báo này dẫn lời ông Dương Tấn Hiển, phó chủ tịch thành phố Cần Thơ: “Trước đây thành phố không cho cách ly F0 và F1 tại nhà vì chưa tiêm phòng, bây giờ người ta tiêm nhiều rồi, người ta nhận được hai bức ảnh. [nếu nhiễm COVID-19 thì] Hầu như không có bất kỳ triệu chứng nào ”.

Chủ trương F0 không có triệu chứng, cách ly và điều trị tại nhà được Bộ Y tế đưa ra vào cuối tháng 7, khi số ca mắc COVID-19 tại Sài Gòn tăng cao khiến tất cả các bệnh viện dã chiến đều quá tải. ngay sau khi được thiết lập.

Thay đổi này được ghi nhận là giúp giảm áp lực cho hệ thống y tế, đồng thời bệnh nhân được chăm sóc tốt hơn bởi đội y tế cơ động và gia đình.

Theo VNExpress, vào thời điểm bùng phát ở Sài Gòn, có thời điểm gần 80.000 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại nhà. Mô hình này sau đó được nhiều địa phương áp dụng khi số ca lây nhiễm tăng cao, trong khi cơ sở cách ly, điều trị hạn chế.

Lễ trao tro cho thân nhân nạn nhân tử vong do COVID-19. (Hình ảnh: Phước Tuần / VNExpress)

Theo báo Zing ngày 6/11, Giáo hội Phật giáo Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn thông báo tổ chức đại lễ cầu siêu cho những người thiệt mạng vì COVID-19 vào ngày 18/11, tức ngày 14/10 âm lịch theo giờ Việt Nam. Tự tại quận 10. Đại lễ gồm hai buổi lễ chính, với sự tham dự của các cấp lãnh đạo, chư tôn đức và thân nhân của những người thiệt mạng vì COVID-19.

Trong đợt bùng phát thứ 4 từ cuối tháng 4 đến nay, Sài Gòn ghi nhận hơn 16.800 ca tử vong do COVID-19, trong khi cả Việt Nam là 22.470 người. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *