Việt Nam vượt mốc 10,000 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Đây là ngày đầu tiên Việt Nam ghi nhận hơn 10.600 trường hợp mắc mới. Số ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong cộng đồng chiếm 60%.

Báo Zing dẫn số liệu của Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 cho biết, số ca nhiễm mới tại Việt Nam trong ngày 19/8 là 10.639 ca, được ghi nhận tại 37 tỉnh, thành phố, cao nhất kể từ khi bùng phát. Bệnh COVID-19 bùng phát từ đầu năm 2020. Trong đó, bao gồm 4.232 trường hợp được cách ly, phong tỏa; 6.407 trường hợp ngoài cộng đồng.

Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Cấp cứu COVID-19, Thủ Đức, Sài Gòn. (Hình ảnh: Thanh Nguyên / VNExpress)

Hai tỉnh, thành phố có tổng số ca nhiễm hàng ngày ở mức 4 con số là Sài Gòn (4.425 ca) và Bình Dương (3.255 ca).

Như vậy, tính từ đầu vụ dịch đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng số 312.611 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 7.150 trường hợp tử vong, xếp thứ 72 trên tổng số 222 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện có 660 bệnh nhân nguy kịch trong ICU; 27 bệnh nhân nặng được điều trị bằng ECMO.

Tại cuộc họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Sài Gòn vào chiều 19/8, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sài Gòn, giải thích rằng thời gian qua, số lượng F0 ở cộng đồng Sự gia tăng là do thành phố “tiến hành thử nghiệm tích cực hơn, tập trung hơn.” Kế hoạch xét nghiệm sắp tới không giống như kế hoạch trước đây, thành phố sẽ tăng số lượng mẫu xét nghiệm nên dự kiến ​​có thể tăng F0. Bên cạnh đó, việc người dân thành phố tích cực đi xét nghiệm cũng là nguyên nhân khiến số lượng F0 ngày càng gia tăng.

“Mặt tích cực của việc này là chúng tôi biết chắc chắn con số F0, quản lý chúng tại địa phương. Có thể nói, việc xử trí và điều trị F0 tại nhà là một tín hiệu lạc quan. Ngoài ra, thời gian qua, việc tuân thủ khoảng cách ở đây không được chặt chẽ khiến F0 tăng lên ”, ông Tâm nói với báo Tuổi Trẻ.

Trong khi đó, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, giải thích với báo Tiền Phong rằng hiện nay số ca bệnh và nhân sự ở tỉnh này đang có sự mâu thuẫn.

Tính đến ngày 19/8, tỷ lệ ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng tại Sài Gòn chiếm hơn 82% tổng số ca mắc tại Việt Nam. (Hình: Duyên Phan / Tuổi Trẻ)

“Bình Dương rất vất vả mới cứu được F0. Địa phương đang thiếu nhân lực, nếu đáp ứng được thì cần thêm khoảng 6.000 bác sĩ, điều dưỡng. Hơn 1.000 y, bác sĩ và tình nguyện viên từ các nơi đến hỗ trợ, họ sắp hết thời gian và phải quay lại tiếp tục công việc ở nơi họ đến. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thiếu nhân sự nên chúng tôi đang làm mọi cách để huy động ê-kíp ở lại hỗ trợ thêm thời gian ”, ông Chương nói.

Việt Nam đang phải đối phó với đợt bùng phát COVID-19 lần thứ 4 với quy mô và tốc độ lây lan lớn nhất từ ​​trước đến nay, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch và các hoạt động kinh doanh. kinh tế xã hội. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *