Việt Tộc gây quỹ giúp đồng bào Tây Nguyên vượt qua đại dịch COVID-19

  • by

Vân Lan / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – “Việt Tric hy vọng sẽ là Cầu nối yêu thương để tất cả chúng ta cùng chung tay giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số trên quê hương mình, để họ nhận được những hỗ trợ thiết thực trong cuộc sống, đặc biệt là về mặt giáo dục con cái. nghèo.”

Nhóm múa Khánh Vân với vở “Vũ Khúc Sương” trong chương trình Nhịp Cầu Yêu Thương, Nhóm Người Việt Nam California tổ chức và gây quỹ giúp đỡ đồng bào Tây Nguyên quê hương. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Đó là những lời trong thư ngỏ của Hội Việt Tộc tổ chức đêm nhạc gây quỹ Nhịp Cầu Yêu Thương 2021 do các anh chị em trong Nhóm Việt Tộc California đứng ra tổ chức, với sự tham gia đông đảo của các nhà hảo tâm, những người bảo vệ. và các nhà tài trợ. cùng bà con giáo dân và thân hữu Giáo phận Orange, Chúa nhật 14 tháng 11 tại nhà hàng Mon Cheri, Garden Grove.

Trong lời phát biểu khai mạc, linh mục Trần Công Vang, thành viên Dòng Chúa Cứu Thế kiêm hội trưởng hiệp hội, chia sẻ: “Khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, ban đầu người dân Tây Nguyên sống rất yên bình cho đến khi Sài Gòn bị cách ly. , bị cấm di chuyển, không còn lương thực, đám đông từ Sài Gòn trở về làng mang theo vi rút, từ đó các tỉnh và Tây Nguyên bắt đầu bùng phát dịch bệnh, cha mẹ và con cái bị cô lập hoàn toàn, nỗi sợ hãi lớn bao trùm! ”

“Điều đặc biệt là dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng các bậc cha chú vẫn miệt mài thực hiện chương trình cứu trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa của Tây Nguyên, cố gắng chữa trị, hỗ trợ và mang thức ăn đến cho họ. cho họ. Bên cạnh đó, người dân còn có những nhu cầu thiết thực khác như nước sạch, nhà ở cho người tâm thần, quan trọng nhất là giáo dục con cái để khi lớn lên không còn mặc cảm. , nhận ra giá trị của cuộc sống. Đó là con đường mà chúng tôi đã đi trong 23 năm! ”, Linh mục Vang nói tiếp.

Quang cảnh buổi gây quỹ Nhịp Cầu Yêu Thương giúp đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Mở đầu chương trình, Cha Trần Công Vang trình bày về hoạt động của hội trong 23 năm qua với 4 dự án và trình chiếu slide giới thiệu về các dự án, bao gồm dự án học thuật, dự án chương trình y tế, dự án hệ thống giếng nước sạch cho toàn thể. làng, dự án xe đạp cho học sinh phổ thông.

Dự án 1 – Giáo dục

Dự án này giúp trẻ em có cơ hội đến trường đầy ý nghĩa. Một số em tốt nghiệp đại học, y tá, bác sĩ sau đó về làng dạy học và tự chăm sóc sức khỏe.

Có 150 trẻ em cần được bảo trợ, trong đó có 70 suất học bổng 300 USD / năm cho sinh viên trung cấp và 80 suất học bổng 400 USD / năm cho sinh viên đại học.

Những con số này cho thấy chương trình hoạt động của Dự án học tập đã được mở rộng, từ năm 2005 có 731 em được trao học bổng, đến năm 2021 có 1.948 em, trong đó có 103 em cao đẳng và đại học. Đối với học sinh tiểu học, chỉ với 15 xu / ngày, khoảng $ 5 / tháng hoặc $ 60 / năm, bạn có thể tài trợ cho một đứa trẻ trong suốt một năm học.

Linh mục Trần Công Vang chia sẻ với những người tham dự chương trình Nhịp cầu yêu thương. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Dự án 2 – Chương trình sức khỏe

Dự án này bao gồm hai trạm y tế, $ 10.000 / trạm. Nhà ở và chăm sóc người bệnh tâm thần $ 5,000. Đặc biệt là chương trình khám chữa bệnh cho bệnh nhân tâm thần và các trường hợp cấp cứu được tài trợ bởi chương trình khám chữa bệnh của Hội Tric Việt trong năm qua.

Toàn bộ hình ảnh của chương trình y tế và hệ thống nước sạch cũng được trình chiếu trên trình chiếu, cho thấy dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng Hội Viet Tric và các nhà hảo tâm vẫn âm thầm chuyển số tiền viện trợ. về quê hương đồng bào, thể hiện không bị lãng quên, nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Dự án 3 – Hệ thống nước sạch cho toàn thôn

Nước sạch ở Tây Nguyên hiện nay rất khan hiếm, cả làng cần hai cái giếng trị giá 20.000 USD quanh năm.

Với mong muốn có nước sạch cho dân làng tránh các bệnh truyền nhiễm, với lần quyên góp trước, ông Steve Tyler đại diện công ty WestPark đã quyên góp thêm $ 5,000, và ông bà Sang Tran-Kim Tran, từ Costa Community Mesa, a Nhà tài trợ 10.000 USD cho biết Cha Vang đã đến đúng nơi để được giúp đỡ và cha cũng muốn giúp đỡ.

Ông bà Sang Trần (trái), ủng hộ 10.000 USD cho hệ thống giếng nước sạch ở Tây Nguyên, chia sẻ: “Cha đã đến đúng nơi cần giúp đỡ, chúng tôi cũng nên giúp”. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Dự án 4 – Xe đạp

Đây là hoạt động tiếp nối của dự án giáo dục, giúp 100 USD / chiếc xe đạp cho 100 học sinh cấp 3 đi học xa. Tổng số tiền là $ 10.000.

Đối với những người phục vụ

Hội Việt Tộc ưu tiên cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Trong số này, có nhiều em mồ côi cha mẹ bị bệnh phong, tâm thần ở các làng quê vùng sâu, vùng xa, Lâm Đồng (Phú Sơn, Lộc Tấn, Đam Rông), Gia Lai (Pleiku, Pleichuet, Ayunpa, v.v.) Pleiku, Châu Khê, Đức Cơ. , Ialy) và Buôn Ma Thuột.

Ngoài ra, hội cố gắng đáp ứng một phần nhu cầu về y tế, văn hóa để nâng cao đời sống chung của đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong chương trình gây quỹ, nhờ những tấm lòng xuất phát từ những tấm lòng yêu thương, sẻ chia, số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm liên tục được gửi về, cùng với đó là quỹ xổ số kiến ​​thiết cũng tăng lên.

Bác sĩ Khôi Vũ, đến từ Los Angeles cùng mẹ, đã quyên góp 15.000 USD cho chương trình sức khỏe.

Anh Trần Dũng, thuộc Liên minh trưởng của Liên minh Costa Mesa, người vừa gia nhập Gia đình Việt Tric, và nhiều người khác, đã quyên góp thêm 15.000 đô la, cho biết anh nhìn thấy Chúa trong mỗi người, người mang tình yêu thương đến với mọi người.

Bác sĩ Khôi Vũ (thứ hai từ phải sang) ủng hộ 15.000 USD cho dự án y tế giúp đỡ Tây Nguyên. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Anh Hùng Phùng, người cùng vợ đến từ Minnesota và bạn bè đã quyên góp 5.000 USD: “Ở Minnesota, rất khó để tổ chức một buổi quyên góp. Hôm nay tôi đến đây để giúp Cha Vàng một dự án y tế. Đây chỉ là sự khởi đầu, hy vọng sẽ giúp ích cho tôi mỗi năm. ”

Anh Vy Trinh, một thành viên của Cộng đoàn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, đã gặp Cha Trần Công Vang vào năm 2000 sau một cuộc tĩnh tâm. Sau đó, anh mới biết rằng cha anh đang giúp đỡ người dân Tây Nguyên, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số.

“Trong thời gian qua, nhóm Việt Tộc đã đào tạo ra các bác sĩ, giáo viên, học xong họ về phục vụ làng xã. Họ phải có học thức thì mới có thể vươn lên, sau này đem tài năng về làng giúp đồng bào, đó là mong muốn của chúng tôi ”, ông Vỹ nói tiếp.

Người Tây Nguyên rất cần những tấm lòng bao dung luôn nhớ về đồng bào quê hương.

Mục tiêu tài chính của người gây quỹ là 80.000 đô la, nhưng tính đến 3 giờ chiều, các nhà tổ chức cho biết nó bắt đầu ở mức 87.000 đô la và có thể phát triển hơn nữa.

Viet Toc Foundation, Inc. là một tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận có các khoản đóng góp được khấu trừ thuế theo luật IRS hiện hành, theo quy định 501 (c) (3). Tất cả các khoản đóng góp nên được thực hiện bằng séc: Viet Toc Foundation, Inc., và gửi qua đường bưu điện đến PO Box 10061, Silver Spring, MD 20914. [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *