Vinh danh người lính VNCH trong chiều nhạc kỷ niệm Ngày Quân Lực

Vân Lan / Tiếng Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – “Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) 19 tháng 6 là ngày các chiến sĩ đứng lên nhận trách nhiệm trước lịch sử và điều hành đất nước. Đó là những điều lớn lao. Nhưng theo tôi, chúng tôi cho rằng Ngày Quân Lực là một ngày trọng đại để chúng ta tôn vinh, biểu dương và quan trọng nhất là tri ân những người lính đã hy sinh cho đất nước Việt Nam, cho chúng ta được sống. cho đến ngày nay.”

Bộ ba Minh Tài, Thu Cúc, Kim Phượng thể hiện ca khúc Mình có ba người. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ông Vũ Long Sơn Hải, trưởng ban đặc công Quân Lực VNCH và cũng là trưởng ban tổ chức buổi văn nghệ buổi chiều mừng Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã nói như vậy tại lễ kỷ niệm 57 năm Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ngày 19/6 do Đội văn nghệ lực lượng vũ trang tổ chức. Hội Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 17 Tháng Sáu, tại Thư Viện Việt Nam, Garden Grove.

“Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu, theo quan điểm nông cạn của chúng tôi, là một ngày văn hóa của người Việt tị nạn Cộng Sản. Vì chỉ có họ mới có ngày này, để tôn vinh và tri ân người lính. Đó là điểm mấu chốt trong văn hóa của người Việt tha hương ”, ông Hải nói.

Trong chiều nhạc này, những ca khúc về tình quân dân, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình, tình yêu đôi lứa với những ca khúc xuất phát từ trái tim yêu tự do, những trăn trở, trăn trở và những ước nguyện ấm áp. hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam kéo dài xuyên suốt vở diễn đã mang không khí hào hùng của những ngày quê hương chìm trong khói lửa chiến tranh.

Cán bộ quân dân thắp hương trước bàn thờ liệt sĩ các tướng lãnh QLVNCH ngày 30 tháng 4 năm 1975. (Ảnh: Văn Lan / Người Việt)

Nhạc phẩm “Anh Sẽ Về Việt Nam” mở đầu chương trình do toàn thể ban nhạc Đội Văn Nghệ thể hiện với tâm nguyện “chúng ta về Sài Gòn, chúng ta sẽ về Thăng Long để lấy lại quê hương đầy nắng, lấy lại quê mẹ tha thiết. Ngàn năm nay tôi sẽ trở về với gươm thánh và súng, bằng máu tự hào Những ai một đời mặc áo lính, hy sinh một đời để bảo vệ miền Nam thân yêu trong những ngày tháng tự do, hạnh phúc, với niềm tin rằng thế hệ mai sau sẽ về Sài Gòn, về Thăng Long khi đất nước sạch bóng quân thù cộng sản ”.

Ca khúc Còn Có Anh tiếp tục chương trình với ca từ “khi quê hương vào mùa chiến tranh, người lính từ bỏ tình riêng để ra đi chiến đấu bảo vệ quê hương, có những người đã về với đất mẹ nhưng lòng họ tan nát. lòng biết ơn của những người còn sống, của các thế hệ nối tiếp luôn nhắc nhở những người con yêu quý về Mẹ Việt Nam, về những người anh em của miền Nam thân yêu ”.

Anh Vũ Long Sơn Hải, Trưởng Ban Văn Nghệ, phát biểu cảm tưởng về Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6. (Ảnh: Văn Lan / Người Việt)

Cựu chiến sĩ Vũ Long Sơn Hải, Đội trưởng Đội Văn nghệ tâm sự: “Bản thân tôi là người lính cầm súng, cả đời người lính chỉ biết cầm súng chiến đấu, những bản tình ca trong mùa chiến có gợi cho tôi hoài niệm về những ngày tháng chiến tranh xưa, nơi tôi có niềm tin rằng tất cả những người ở lại vẫn dành cho những người lính Việt Nam Cộng Hòa những tình cảm yêu thương sâu sắc nhất ”.

Nhà báo Du Miên, người sáng lập Thư viện Việt Nam, trong bài giới thiệu về Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cho biết: “Năm nay, ngày 19 tháng 6 rơi vào Ngày của Cha. Tất cả chúng ta đều tưởng nhớ và tôn vinh người cha, đó là dịp để chúng ta nhắc nhở con cháu chúng ta đã đứng lên nhận nhiệm vụ của chính phủ giao phó cho người lính trong giai đoạn đất nước còn nhiều khó khăn, đó là ý nghĩa mà chúng tôi muốn truyền lại cho con cháu ”.

Nhà báo Du Miên nhắc về Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng 6. (Ảnh: Văn Lan / Người Việt)

Cựu Navy SEAL Trần Xuân Tín, thành viên của Văn nghệ Squad, chia sẻ: “Tôi luôn nghĩ đến ngày 19/6/1973, khi tôi thường đi bộ trên Đại lộ Trần Hưng Đạo, Sài Gòn. Ngày đó là ngày để vinh danh tất cả các quân nhân của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã chiến đấu liên tục trong 20 năm. ”

“Nhìn lại cuộc chiến Nga-Ukraine ngày nay, chúng ta cảm thấy tiếc thương cho những người lính Việt Nam Cộng Hòa năm xưa, những người lính chưa bao giờ hy sinh, được bảo vệ bởi Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay khắp thế giới và những người tị nạn. đã không có ở đó. không bao giờ chấp nhận Cộng Sản, luôn luôn gắn bó với những người lính Việt Nam Cộng Hòa. Đó là niềm an ủi lớn nhất của chúng tôi tại thủ đô Việt Nam này ”, ông Tín nói.

Đội Văn nghệ trong hợp ca “Chúng tôi sẽ trở lại Việt Nam.” (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

“Tôi nghĩ rằng ngày 19/6 không chỉ ở đây mà trên toàn thế giới, bất cứ nơi nào có cộng đồng người Việt đều có tổ chức vinh danh người lính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh, và tri ân người lính còn sống. để lại cho thế hệ mai sau biết ngày đó là ngày gì, có ý nghĩa như thế nào. Từ đó sẽ là niềm an ủi cho chúng ta khi đến tuổi xế chiều, sẽ rất tự hào về vai trò làm cha mẹ, khuyên răn con cháu rằng các anh bộ đội Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để chúng ta đứng vững. hôm nay “, ông Tín nói.

Tại buổi ca nhạc, vợ của cựu Trung tá Nhân Hữu Hậu, Binh chủng Đặc công, người đến hát trong buổi biểu diễn cho biết, ngày 19/6 rất quan trọng đối với bà, gợi nhớ về thời hào hùng của những người lính. Các chiến sĩ VNCH đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ non sông. Và bằng mọi cách, hàng năm chị vẫn về đây, hôm nay thay mặt gia đình không về được xin thắp nén nhang tưởng nhớ các liệt sĩ đã ngã xuống.

Văn nghệ buổi chiều chào mừng Ngày Quân lực 19/6 trong khí thế quật khởi. (Ảnh: Vân Lan / Người Việt)

Ông Nguyễn Hồng Thái, với tâm thế của một cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, cho rằng sau khi Tổng Thống Ngô Đình Diệm nằm xuống, Cộng Sản dồn toàn lực thôn tính miền Nam, một chính quyền dân sự không đủ sức. đối mặt với hoàn cảnh chiến tranh, nên ông giao trọng trách cho Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Và những người lính đã đứng lên nhận trách nhiệm làm chủ đất nước từ ngày 19/6/1965, vừa đánh giặc vừa xây dựng nền dân chủ, bảo vệ đồng bào và giành lại tất cả những vùng đất mà Cộng sản đã xâm chiếm.

“Với trách nhiệm đó cho đến khi chiến tranh kết thúc, chúng tôi đã hy sinh hết sức mình nhưng vẫn chưa làm tròn trách nhiệm. Hôm nay, tham dự lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nhận trọng trách điều hành đất nước, chúng tôi là những người lính vẫn thương tiếc và cháy hết mình, mong rằng đồng bào Việt Nam sẽ có một tương lai lớn mạnh. có ngày no ấm, tự do dân chủ, đất nước phồn vinh ”, ông Thái xúc động nói. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.