Vợ Bùi Văn Thuận tố công an ‘tịch thu cả hũ mật ong chanh đào’

  • by

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – 4 ngày sau khi Facebooker Bùi Văn Thuận bị bắt, vợ anh Trịnh Nhung ngày 3/9 đã lên tiếng về việc công an giấu giếm.

Anh Thuận, 40 tuổi, một Facebooker thường đưa tin về những cuộc tranh giành ghế quan chức, bị công an cáo buộc tội “tàng trữ tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

Ông Bùi Văn Thuận bị bắt vào ngày 30 tháng 8 với tội danh “tàng trữ tài liệu, vật phẩm nhằm chống nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo báo Tuổi trẻ, khi bắt ông Thuận tại nhà riêng ở thị trấn Nghi Sơn, Cơ quan An ninh điều tra đã thu giữ 6 máy tính, 3 iPad, 3 điện thoại di động và nhiều “tài liệu, hiện vật có liên quan”. đối với tội ác. ”

Trong khi đó, chị Trinh Nhung kể lại trên trang cá nhân: “… Công an đã tịch thu nhiều đồ đạc được coi là vật chứng, trong đó có lọ mật ong và chanh đào mà gia đình cất giữ để sử dụng, bên trong có một thẻ ATM. một số tiền dành dụm được từ việc buôn bán mật ong mà tôi và Thuận cùng làm nhưng ông Thuận đứng tên tài khoản vì lo việc thu tiền của khách ”.

Bà Nhung cho biết thêm, bà có hỏi điều tra viên về việc muốn lấy lại những thứ này để nuôi con trong thời gian chồng ở tù nhưng người này cho biết “tất cả chỉ là bằng chứng nên khi điều tra xong mới đưa ra. . ” có thể được lấy lại. ”

Việc công an “lợi dụng” tịch thu cả hũ mật ong chanh đào tại nhà ông Thuận đã làm dấy lên bàn tán trên mạng xã hội về việc công an “ăn cướp từ con số không” khi bắt người bất đồng chính kiến.

Đồng thời, báo Công An Nhân Dân tố cáo ông Thuận “là cán bộ Ban Truyền thông của Hội Anh em Dân chủ”.

Facebooker Bùi Văn Thuận bên vợ con. (Hình ảnh: Facebook Trinh Nhung)

Tờ báo này quy kết ông Thuận và một số người khác thành lập nhóm “Nghiên cứu về thể chế” với mục đích “nghiên cứu và chuyển đổi chế độ Việt Nam từ độc tài toàn trị sang dân chủ pháp quyền.”

“Những ngày gần đây, trên Facebook cá nhân của mình, Thuận liên tục viết, đăng, chia sẻ nhiều bài viết xuyên tạc về các chủ trương, biện pháp liên quan đến công tác phòng chống dịch ở Sài Gòn và các tỉnh, thành. Nam, bôi nhọ uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, chính quyền địa phương, lực lượng công an, bộ đội đang trực tiếp tham gia chống dịch tại Sài Gòn và các tỉnh, thành phố phía Nam. “, theo báo Công An Nhân Dân. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *