Vợ chồng chủ hiệu thuốc ở Hải Dương giết chủ nợ, đốt xác phi tang

  • by

HẢI DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Sau khi đánh chủ nợ đến chết, chủ tiệm thuốc tây ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương đã đem xác nạn nhân đi chôn, sau đó đào lên rồi đốt ở nhiều nơi để phi tang.

Tối 18/11, TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Cao Tài (40 tuổi) về tội “Giết người, Cướp tài sản và phi tang thi thể” ông Dương Công Cường. (47 tuổi, ngụ huyện Gia Lộc, Hải Dương).

Vợ chồng bị cáo Cao Tài và Vũ Thị Mừng. (Ảnh: VTV News)

Bị cáo Vũ Thị Mừng (38 tuổi), vợ Cao Tài, bị tuyên phạt 6 năm rưỡi tù về các tội “Che giấu tội phạm và Xâm phạm thi thể”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, Cao Tài Tài và vợ thuê nhà ở phố Nguyễn Thượng Mãn, phường Bình Hàn, TP Hải Dương mở hiệu thuốc. Trong quá trình kinh doanh, ông bà Năng đã vay của ông Dương Công Cường hơn 7,2 tỷ đồng (317,971 USD) và chỉ trả lại được hơn 4,2 tỷ đồng (185,483 USD).

Tháng 11/2020, ông Cường đòi nợ, ông Năng đi khất thực. Tuy nhiên, ông Cường không đồng ý mà sáng hôm sau sẽ ra thành phố Hải Dương gặp ông Năng để giải quyết nợ, buộc ông Năng phải đồng ý.

Đến khoảng 9h ngày 28/11/2020, khi mở cửa hiệu thuốc, thấy khúc gỗ hình trụ tròn dài khoảng 60 cm, anh Năng nảy sinh ý định nếu không được sẽ ra tay sát hại anh Cường. .

Anh Năng gọi điện cho anh Cường đến gặp anh Cường tại quầy thuốc của mình. Đến nơi, anh Cường yêu cầu con nợ trả hết số tiền còn lại nhưng Năng nói chỉ có 200 triệu đồng (8.831 USD). Ông Cường không đồng ý nhận, đe dọa sẽ cử người đến nhà ông Năng và vợ chồng ông Trường để đòi nợ.

Bực tức, ông Năng “rủ” ông Cường lên gác để “nói chuyện”. Để ông Cường đi trước, ông Năng đi sau và bất ngờ dùng gậy gỗ đánh vào đầu chủ nợ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi giết anh Cường, ông Năng lấy điện thoại, ô tô, đồng hồ và một số tài sản khác của nạn nhân rồi dùng số điện thoại của ông Cường nhắn tin cho con gái nạn nhân nói “bố về Nghệ An nhé” để tránh mặt ông Cường. Gia đình anh Cường từ đâu đến, đồng thời đi đào hố ở bờ sông.

Đến chiều tối, ông Năng kể lại sự việc cho vợ và nhờ bà Mừng giúp vứt xác nạn nhân. Ngay trong đêm, hai vợ chồng khiêng thi thể anh Cường ra bờ sông để phi tang.

Vào thời điểm gần Tết Nguyên đán, thấy có người trồng cây ở bờ sông, sợ bị lộ nên ông Năng nghĩ quẩn đốt xác. Tối 27 Tết, vợ chồng ông Năng đào xác nạn nhân lên, chất gỗ, củi khô, đổ xăng lên người rồi mang xương đi vứt ở nhiều nơi.

Người thân mang khăn tang và di ảnh anh Cường đến tòa. (Hình ảnh: Nguyễn Dương / Zing)

Đến ngày 11/6, vụ việc được phanh phui khi cơ quan công an phát hiện chiếc ô tô của anh Cường để trên đường nhiều tháng tại khu vực nội thành Hà Nội mà không có người trông coi. tất cả món đồ.

Trong lúc Công an tỉnh Hải Dương đang truy xét, thấy không thể trốn thoát nên ông Năng đã ra đầu thú. Sau đó, cảnh sát đã ra lệnh khởi tố và bắt giữ những kẻ gây án. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *