Vợ chồng ở Texas bị nhà hàng đuổi ra vì… đeo khẩu trang

  • by

ROWLETT, Texas (NV) – Một cặp vợ chồng ở Texas đã cố gắng gặp gỡ bạn bè nhưng cuộc gặp phải bị cắt ngắn vì nhà hàng đuổi họ vì đeo khẩu trang mà họ nói rằng họ đeo để bảo vệ đứa con trai bốn tháng tuổi yếu ớt của mình. hệ thống miễn dịch, theo CNN vào Thứ Ba, 21 Tháng Chín.

Natalie Wester cùng chồng Jose Lopez-Guerrero và một nhóm bạn đến nhà hàng Hang Time Sports Grill & Bar ở Rowlett, cách Dallas khoảng 20 dặm về phía đông bắc, vào ngày 10 tháng 9.

Một nhà hàng ở Austin, Texas, vào ngày 26 tháng 6 năm 2020. (Hình minh họa: Sergio Flores / AFP qua Getty Images)

Bà Wester nói với CNN: “Chúng tôi vừa mới sinh con và đang ở giữa đại dịch nên chúng tôi không ra ngoài nhiều. “Nhưng tối thứ sáu hôm đó, tình cờ mẹ tôi rảnh nên đã giữ đứa bé lại cho chúng tôi. … Sống trong một đại dịch, phải tránh xa những người khác là một vấn đề lớn đối với sức khỏe tâm thần của chúng ta và xã hội. ”

Cô Wester cho biết con trai của họ bị xơ nang, vì vậy họ phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối đa để bảo vệ gia đình, như đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trừ khi ăn.

Nhưng nhà hàng họ đến có chính sách không đeo khẩu trang, theo chủ nhà hàng. Bà Wester cho biết bà không nhận thức được quy định như vậy.

“Sau khoảng 30 phút, nhân viên đến ngồi cạnh tôi và nói: ‘Này, sếp của chúng tôi đang ở trong bếp, và anh ấy không tử tế bằng tôi. Vì vậy, tôi ở đây để nói với bạn, xin lỗi, đây là chính trị, nhưng ông chủ của chúng tôi không tin vào việc đeo mặt nạ. Ông ấy cảm thấy mệt mỏi khi nghe chính trị ở đất nước này nói với bạn phải làm gì, vì vậy bạn sẽ phải tháo mặt nạ ra, “bà Wester nói.

Vào ngày 10 tháng 3, Greg Abbott (Đảng Cộng hòa), Thống đốc bang Texas, đã dỡ bỏ lệnh đeo mặt nạ, đồng thời cho phép các cơ sở kinh doanh dưới mọi hình thức mở cửa hoàn toàn trở lại. Nhưng ở cấp quận, thẩm phán không thể bỏ tù bất kỳ ai không tuân thủ quy định COVID-19 và không thể phạt bất kỳ ai không đeo mặt nạ, ông Abbott nói.

Ông Tom, chủ của Hang Time Sports Grill & Bar, nói với đài truyền hình địa phương KTVT: “Tôi đã đổ tiền, mồ hôi và nước mắt vào công việc kinh doanh này, và tôi không muốn bất cứ ai đeo mặt nạ ở đây. Tôi nghĩ thật buồn cười để đeo mặt nạ ở Mỹ nói chung. ” (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *