Vợ cựu cảnh sát viên Derek Chauvin đòi cả hai căn nhà tài sản chung trong đơn ly dị

MINNEAPOLIS, Minnesota (NV) – Vợ của cựu cảnh sát viên Derek Chauvin ở thành phố Minneapolis hiện đang đòi lấy cả hai căn nhà của hai vợ chồng trong đơn xin ly dị, và có thể được chấp thuận yêu cầu này nếu ông Chauvin không phản đối.

Theo bản tin của tờ báo địa phương Star Tribune hôm Thứ Ba, 7 Tháng Bảy, thì các luật sư lão luyện về luật gia đình nói rằng hiện còn quá sớm để nói rằng phải chăng vợ ông Chauvin, bà Kellie Chauvin, đòi hơn một nửa phần tài sản là vì việc phải chia đôi là một tiến trình quá phức tạp.

Bà Kellie Chauvin, người gốc Lào, nộp đơn xin ly dị chỉ hai ngày sau khi ông Chauvin bị truy tội sát nhân và ngộ sát trong vụ đè đầu gối lên cổ ông George Floyd hôm 25 Tháng Năm, khi bắt giữ, khiến ông này thiệt mạng.

Bà Kellie Chauvin. (Hình: Jean Pieri/Pioneer Press via AP)

Bà Kellie Chauvin, 45 tuổi, người từng là Hoa Hậu Quý Bà Minnesota, nộp đơn xin ly dị hôm 31 Tháng Năm tại tòa án Washington County, chưa đầy một tuần sau vụ giết ông Floyd. Có một số người cho rằng việc bà đòi cả hai căn nhà thật ra chỉ là cách để bảo vệ tài sản tránh bị kiện đòi bồi thường dân sự.

Các luật sư gia đình nói hiện còn quá sớm để có kết luận gì.

“Các căn nhà chỉ là một phần của tài sản trong một cuộc hôn nhân, và nếu không biết là người kia có được phần nào khác ngoài hai căn nhà, thì điều nêu trong đơn xin ly dị thật ra không nói cho bạn biết là người này có phải là đòi hơn 50% hay không,” theo lời ông Jack De Walt, một luật sư về luật gia đình, hành nghề đã 18 năm, và cũng là giáo sư tại trường luật Mitchell Hamline School of Law.

Ông Derek Chauvin, 44 tuổi, có 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo về đơn xin ly dị để đưa đơn trả lời và đưa ra đòi hỏi của mình nếu muốn. Thời hạn đó đã chấm dứt hôm Thứ Sáu vừa qua. Đến chiều ngày Thứ Hai, ông Chauvin cũng chưa nộp hồ sơ nào mới, dù rằng thường thì các luật sư trong các vụ kiện ly dị có được khoảng thời gian gia hạn là 30 ngày mà không cần phải nộp đơn thông báo với tòa. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *