Vợ đặc nhiệm FBI bị bắt vì nghi tham gia vụ bạo loạn ở Quốc Hội

Vợ đặc nhiệm FBI bị bắt vì nghi tham gia vụ bạo loạn ở Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) – Vợ của thành viên nhóm đặc nhiệm FBI ở Pittsburgh, Pennsylvania, bị truy tố vì nghi tham gia vụ bạo loạn ở Quốc Hội, theo The Hill hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Ba.

Bà Jennifer Marie Heinl, 55 tuổi, bị truy tố trong đơn hình sự của FBI nộp ở Washington, DC, hôm Thứ Tư.

Ủng hộ viên cựu Tổng Thống Trump biểu tình bên trong Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Brent Stirton/Getty Images)

Bà Heinl bị truy tố một số tội liên bang, gồm xâm nhập bất hợp pháp và gây mất trật tự trong khuôn viên Quốc Hội, và diễn hành, biểu tình hay gây cản trở trong tòa nhà Quốc Hội.

Bà Heinl khai với các nhà điều tra rằng bà đến Washington một mình hôm 5 Tháng Giêng rồi quay về ngày hôm sau, và khẳng định không vào bên trong điện Capitol.

Trong đơn hình sự, FBI cho hay bà Heinl có vào điện Capitol cùng một ông tên Kenneth Grayson. Trước đó, hai người liên lạc với nhau nhiều tuần để bàn về chuyến đi.

Video từ camera an ninh cho thấy, trong ngày xảy ra vụ bạo loạn 6 Tháng Giêng, bà Heinl mặc áo màu đỏ in chữ “Trump 20,” đi lại trong Mái Vòm Quốc Hội và nhiều khu vực cấm khác.

Ông Grayson cũng đi cùng bà Heinl trong Mái Vòm. Ông ta mặc áo khoác của nhóm QAnon, và có tin, ông thú nhận với các nhà điều tra rằng, hôm đó, ông “có cảm giác hoặc nhu cầu giết người, bao gồm Tổng Thống Joe Biden.”

Bà Heinl được thả ra sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại $10,000, theo đài truyền hình địa phương WPXI. Bà sẽ ra tòa liên bang ở Washington, DC, tuần tới.

Bà Heinl là vợ ông Mike Heinl, cảnh sát viên thị trấn Shaler được cử tham gia Nhóm Đặc Nhiệm Chống Tội Phạm Bạo Lực của FBI ba năm nay, theo lời chỉ huy của ông Heinl.

Hôm Thứ Sáu, ông Sean Frank, cảnh sát trưởng Shaler, cho nhật báo TribLive hay ông Heinl không chấp nhận việc vợ ông tham gia vụ bạo loạn.

Theo hồ sơ mà TribLive có được, ông Heinl làm đơn ly dị hôm 19 Tháng Hai. Hai người là vợ chồng từ Tháng Mười năm 2013 đến nay. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *