Võ sư Trần Như Đẩu và 5 năm thành lập Cốt Công Tâm Pháp tại Little Saigon

  • by

Lâm Hoài Thạch / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Trưa Thứ Bảy, ngày 13 tháng 11, đông đảo đồng hương và đệ tử của Cốt Công Tâm Pháp đã đến tham dự Lễ Kỷ Niệm Năm Ngày Thành Lập Môn Phái Cốt Công Tâm Pháp Trần Như Đẩu tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, Garden. Rừng cây.

Các học sinh trong bài tập đầu tiên của Cốt Công Tâm Pháp. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo ban tổ chức, môn phái đã thất truyền từ lâu, hoặc chỉ được truyền từ sư phụ sang đệ tử trong vòng rất hẹp. Võ sư Trần Như Đẩu miệt mài xây dựng lại tại Little Saigon năm 2016.

Môn phái này giống như một môn thể dục dưỡng sinh, phù hợp với mọi lứa tuổi, ai cũng có thể học để giữ gìn sức khỏe cũng như giảm đau cho bản thân về tinh thần, gân cốt, khí huyết,… Chính vì vậy, Cốc Công Tâm Pháp đã giúp rất nhiều môn sinh tránh được. các bệnh thông thường, giúp những người sau khi làm việc mệt mỏi có một tinh thần sảng khoái và sức khỏe dồi dào sau khi thực hành phương pháp dưỡng sinh này.

Sau năm năm phục hưng Cốc Công Tâm Pháp tại Little Saigon, và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Võ sư Trần Như Đẩu và các huấn luyện viên của mình đã cố gắng mang lại lợi ích cho quần chúng về mặt bảo vệ sức khỏe và thành công về mặt lý trí con người.

Một học sinh đã dùng roi mây để làm gãy một que nước từ hai cốc nước. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Kỷ niệm Chu Niên Đệ Ngũ, môn phái đào tạo thêm 5 huấn luyện viên là Nguyễn Thành Công, Triết Hộ, Phước Đàm, Vũ Lệ Anh, Nguyễn Tú Mai và 4 huấn luyện viên trưởng Vương. Văn Mười, Trần Pháp Thịnh, Linda Trần và Nguyễn Hoàng Dương.

Cũng tại đây, môn phái đã trao bằng khen cho võ sinh Trầm Dũng và huấn luyện viên Linda Trần.

Huấn luyện viên Đặng Quốc Thắng, Ủy viên Ban chấp hành, trình bày một khám phá khoa học mới, mang tên Pacia, gồm các cấu trúc dưới da liên quan đến võ thuật.

HLV Đặng Quốc Thắng trình bày về phát hiện mới của Pacia. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Trong buổi sinh hoạt, các võ sinh đã thể hiện nội công của Cốc Công Tam Pháp như dùng roi mây đập gậy, gậy gộc vào hai miếng dưa hấu, nhưng khi bẻ gậy lại cắt hai miếng dưa hấu. vẫn không chìm một chút nào; hoặc dùng roi mây đánh vào chiếc gậy, chiếc gậy đặt trên hai cốc nước đầy mà khi bẻ gậy mà hai cốc nước vẫn không bị vỡ. Dùng tay đập vào bảng, dùng chân đá vào bảng mà không có điểm tựa phía sau mà ván vẫn bị vỡ. Thậm chí, dùng búa đập vỡ gạch đặt vào hai tay, khi gạch vỡ cả hai tay đều không hề hấn gì.

Võ sư Trần Như Đẩu kể: “Năm 8 tuổi, mẹ cho tôi theo học phái Thiếu Lâm Bắc phái với võ sư Đăng Phát, Hải Phòng. Lớn lên, vào Nam học thêm các môn võ như Jujutsu, Judo, Taekwondo, Thiếu Lâm. Năm 1963, tôi gia nhập Lực lượng Không quân Việt Nam Cộng hòa và được huấn luyện tại Hoa Kỳ. Tốt nghiệp năm 1965. Tôi trở về Việt Nam để phục vụ trong ngành trực thăng. ”

Võ sư Trần Như Đẩu (trái) và năm tân huấn luyện viên. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Theo võ sư Trần Như Đẩu, có thời gian ông được quân đội đề cử làm Giám đốc võ đường Thần Phong của Không quân Việt Nam Cộng hòa. Cấp bậc cuối cùng là Thiếu tá Không quân.

Sau biến cố 1975, ông bị Cộng Sản bắt giam nhiều năm. Khi ra tù, anh ta tiếp tục theo học các môn võ khác như Vịnh Xuân Quyền, Thái Lý Phất, Hồng Gia La Phù Sơn, Thái Cực Quyền,… Trong thời gian này, do nhân duyên tốt, anh ta đã nhận được một trọng đại. người thầy trong cuộc đời mình. Võ công truyền cho Lõi Công Tâm Pháp.

Sinh viên Nguyễn Thanh Loan, cư dân Fountain Valley cho biết: “Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ hơn 10 năm nay, chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không khỏi. Nhờ một người bạn hướng dẫn tôi đến gặp thầy Trần Như Đẩu để xin mở lớp dạy thể dục có tên là Cốt Công Tâm Pháp. Ngoài tập ở võ đường, khi về nhà, tôi cũng cố gắng tập đều đặn bài này để tự chữa bệnh và chỉ ba tháng sau, bệnh của tôi không còn nữa ”.

Võ sư Trần Như Đẩu (giữa) và các học trò. (Hình ảnh: Lâm Hoài Thạch / Người Việt)

Ông Hiệp Phạm, giám đốc tài chính của Clever Care Health Plan, cho biết: “Công ty Clever Care Health Plan chuyên chăm sóc sức khỏe cho người trên 65 tuổi, theo phương pháp Đông Tây y kết hợp. Một trong những nguyên tắc quan trọng của Đông y là làm cho tổng thể cơ thể con người hài hòa. Vì vậy, việc tập luyện Cốc Công Tâm Pháp rất thích hợp cho những người cao tuổi có cơ hội luyện tập để thân thể và sức khỏe được tốt hơn. Vì vậy, tôi xin làm người tập môn thể dục này chỉ trong vài tuần, và tôi đã thấy kết quả tốt. Trong thời gian tới, tôi sẽ hướng dẫn những cư dân được chăm sóc bởi Clever Care Health Plan thường xuyên thực hành môn Cổ Công Tâm Pháp. ”

Võ sư Lý Hoàng Tùng chia sẻ: “Cốt Công Tâm Pháp rất có lợi cho sức khỏe của mọi người ở mọi lứa tuổi. Các bài tập tuy có những động tác nhẹ nhàng nhưng có giá trị rất lớn đối với gân cốt, tinh thần và sức khỏe ”. [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *